Sếp Instagram giội gáo nước lạnh vào người dùng iPad

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,052
Được thích
89
1471 #1

Instagram là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên iPhone cũng như Android và nền tảng này cũng đã xuất hiện trên web. Mặc dù người dùng đã yêu cầu ứng dụng cho iPad trong nhiều năm nhưng công ty vẫn chưa quyết định phát hành ứng dụng Instagram chính thức cho iPad.

CEO Instagram Adam Mosseri tuyên bố rằng iPad không phải là ưu tiên hàng đầu của ông vào lúc này. Mosseri đã trả lời câu hỏi trên Instagram Stories, nơi người dùng hỏi khi nào Instagram sẽ phát hành ứng dụng gốc cho iPad. Công ty "hiện chưa thực hiện được việc đó" nhưng vị giám đốc điều hành vẫn để ngỏ cánh cửa cho tương lai. Mosseri gợi ý rằng ứng dụng Instagram dành cho iPad sẽ là một điều tốt nên có trong tương lai, nhưng công ty muốn phát triển các tiện ích mở rộng quan trọng hơn vào lúc này.

Vì Instagram là một nền tảng chia sẻ ảnh và video nên iPad sẽ là phương tiện khá tốt cho ứng dụng này. Tuy nhiên, có một số lý do nhất định khiến công ty không thể phát triển một ứng dụng chuyên dụng. Một trong những lý do chính là cơ sở người dùng thấp. So với iPhone, số lượng iPad xuất xưởng trong quý 2 năm nay chỉ bằng 1/4. Mặc dù bản thân con số này đã rất lớn nhưng nó vẫn chưa đủ khích lệ để thuyết phục các nhà phát triển tạo một ứng dụng Instagram dành riêng cho iPad.

Theo quan điểm của công ty, Instagram có ý nghĩa hơn trên iPhone vì nó sử dụng camera trên thiết bị. Người dùng thường luôn mang theo iPhone bên mình để chụp ảnh hoặc quay video và có thể đăng lên mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tuy nhiên, iPad có màn hình lớn hơn cho phép trải nghiệm chỉnh sửa tốt hơn. Các thương hiệu và người có ảnh hưởng có thể chỉnh sửa nội dung của họ trên màn hình lớn hơn, điều này có thể mở ra cơ hội cho các tính năng bổ sung trên ứng dụng.

Meta đã ra mắt phiên bản web của ứng dụng Threads, chỉ vài tháng sau khi ra mắt ứng dụng iPhone. Điều này có nghĩa là công ty đủ nguồn lực và chuyên môn để phát triển ứng dụng Instagram cho iPad. Tuy nhiên, có những quyết định chiến lược mà công ty có khả năng phải tính đến khi không tạo ứng dụng Instagram cho iPad.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom