Runway ra mắt mô hình AI mới, cho phép bạn tạo video từ văn bản vô cùng đơn giản, dễ dàng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
548 #1

Startup Runway đã công bố ra mắt một mô hình AI hoàn toàn mới mang tên Gen-2, cung cấp một cách tạo video mang tính cách mạng. Công nghệ AI này có thể chuyển đổi bất kỳ văn bản nào mà bạn nhập vào thành video clip dài ba giây, mang đến nhiều cơ hội cho người tạo nội dung video.

Không giống như trình tạo hình ảnh dựa trên văn bản trước đây, công nghệ AI Gen-2 sẽ không miễn phí và được sử dụng rộng rãi. Người dùng có thể truy cập công nghệ bằng cách đăng ký tham gia danh sách chờ thông qua trang web của Runway hoặc qua Discord.

Khái niệm tạo video từ văn bản không phải là mới trong thế giới trí tuệ nhân tạo . Những gã khổng lồ công nghệ trước đó đã phát hành các tài liệu nghiên cứu về các mô hình AI chuyển văn bản thành video tương tự vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, mô hình Runway Gen-2 nổi bật vì nó sẽ có sẵn cho một lượng lớn người dùng.


Khả năng AI tạo video từ mô tả văn bản là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nó có thể đơn giản hóa quy trình sản xuất, giảm chi phí và cho phép các nghệ sĩ đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống một cách dễ dàng. Công nghệ này có tiềm năng biến đổi cách chúng ta tạo video và cách mạng hóa thế giới.

Bằng cách sử dụng Gen-2, người tạo nội dung video có thể dễ dàng tạo nội dung video chỉ bằng một vài thao tác nhập văn bản. Công nghệ AI sẽ tạo ra các video clip chất lượng cao có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như các chiến dịch tiếp thị, bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí cả phim.

Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký dùng thử Gen-2 thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Theo Gizchina
 
Top Bottom