[Rò rỉ] Windows Phone 8.1 sẽ có Livetile cỡ lớn, Swype-Keyboard

Tham gia
10/2/14
Bài viết
426
Được thích
303
2167 #1
Đó là 2 thông tin được "rò rỉ" từ 2 nguồn khác nhau là @Nawzil và Tom Waren.


Theo dòng tweet trên Twitter của @Nawzil - một nhân vật cũng hay tung tin rò rỉ tương tự như @evleaks, tuy nhiên độ chính xác thì chưa cao bằng "ông vua rò rỉ". Đoạn tweet cho biết trên Windows Phone 8.1 sẽ có thêm một dạng livetile cỡ lớn, nghĩa là được tăng thêm chiều rộng lên gấp đôi từ livetile rộng hiện nay.

Chúng ta đều biết trên Windows Phone hiện nay chỉ có 3 kích cỡ livetile là "nhỏ", "vừa" và "rộng". Việc được bổ sung thêm livetile "large" rộng và lớn hơn rất nhiều sẽ giúp hiển thị được nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên tỉ lệ nghịch với điều này là màn hình bắt đầu của bạn sẽ dài hơn và phải vuốt nhiều hơn nếu ghim nhiều ứng dụng ra ngoài. Trước đấy thì kiểu livetile mới đã được áp dụng trên Windows 8.1. Chúng ta có thể hi vọng điều này sẽ đến với Windows Phone.


Nếu chúng ta chưa dám tin những gì @Nawzil nói là thật hoặc nghi ngờ thì với nguồn tin của Tom Waren - một phóng viên cấp cao của trang báo nổi tiếng: The Verge thì có lẽ cũng yên tâm phần nào. Tom Waren trong một bình luận trên Twitter với một người tên là @martindesu khi anh này hỏi rằng có một thứ nhỏ trên Android mà Windows Phone không có là nhập liệu bằng lướt phím (Swype keyboard). Tom Waren đã bình luận rằng tính năng này sắp có. Nói về Swype keyboard cho những bạn chưa biết thì : Swype keyboard là cách nhập liệu bằng lướt ngón tay trên bàn phím ảo chứ không phải gõ từng phím. Cách này hay hơn cách gõ phím thông thường ở điểm là dùng thuật toán đoán từ nên cho phép dung sai (nghĩa là lướt không đúng phím swype vẫn đoán ra), ngoài ra thao tác lướt cũng nhanh hơn mổ cò. Bàn phím dạng Swype đã có mặt trên Android từ lâu và liệu Windows Phone có tiếp bước ?

Còn nhiều điều người dùng mong đợi ở Windows Phone 8.1 như : cài game lên thẻ nhớ, quản lý bộ nhớ khác... Hãy chờ đến tháng 4 !

Lưu ý: Tất cả các tin rò rỉ, tin đồn không bao giờ đúng 100%. Kể cả được đăng trên những trang báo uy tín. Vì vậy chúng ta chỉ đọc để tham khảo chứ không nên quá tin, đặt quá nhiều hi vọng vào những nguồn tin này. Tất cả chỉ đúng khi được đăng chính thức bởi chính nhà phát hành.

Edited @kien910
From twitter @Nawzil, @tom Waren, wmpoweruser.com

P/S:


Nguồn: Winphoneviet.com
Edit and post by @QUách đờ phắc
 
Last edited by a moderator:

mrhieu2903

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
287
Được thích
272
#2
hoá ra là bác làm fanpage "1000000..." này ah =)) bác còn ở lại wpv ko đó
 

Dreamchien_hn

New Member
Tham gia
11/2/14
Bài viết
234
Được thích
102
#3
thím này sang bên này thăng chức rồi à :angry:
 
Top Bottom