Rò rỉ lộ trình ra mắt Google Pixel mới đến năm 2025

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
492 #1

Theo nguồn tin thân cận của chuyên trang công nghệ Android Authority, lộ trình phát hành các dòng Google Pixel mới từ giờ cho đến năm 2025 đã bị rò rỉ. Trong đó đề cập đến một số mẫu sản phẩm mới dự kiến được công bố vào năm tới, bao gồm Pixel Pro 2023 và thiết bị màn hình gập.

Rò rỉ này cho thấy rằng, Google đã lên kế hoạch ra mắt hai mẫu smartphone mới tại sự kiện Google I/O 2023 - dự kiến sẽ là Pixel 7a và Pixel Fold được mong đợi. Trong đó, Pixel 7a (tên mã 'lynx') có mức giá bán lẻ tương tự như Pixel 6a (khoảng trên - dưới 449 USD), nhưng mang lại nhiều cải tiến hơn như màn hình 90Hz, SoC Tensor G2, nâng cấp camera và hỗ trợ sạc không dây.

Đối với Pixel Fold (tên mã 'felix') sẽ có mức giá cao nhất từ trước tới nay của dòng Pixels Phone. Rò rỉ cho thấy rằng máy dự kiến được bán với giá 1.799 USD (tương đương với Galaxy Z Fold4). Tuy nhiên, các thông tin quan trọng như thông số kỹ thuật, thiết kế và tính năng hỗ trợ vẫn là một điều bí ẩn.

Vào khoảng tháng 10/2023, "gã khổng lồ tìm kiếm" sẽ công bố dòng flagship thế hệ tiếp theo là Pixel 8 và Pixel 8 Pro. Trong đó bao gồm chipset Tensor G3 mới và camera chính được nâng cấp với khả năng hỗ trợ HDR "so le". Về kích thước, Pixel 8 có vẻ nhỏ gọn hơn khi trang bị màn hình 6,3 inch giống như Pixel 7.

Đối với phiên bản rút gọn, có thể Google sẽ bỏ việc ra mắt Pixel 8a (tên mã 'akita') vào năm 2024 giống như tạo một bước đệm cho flagship thế hệ tiếp theo. Thay vào đó, công ty đang xem xét việc phát hành mẫu smartphone Android rút gọn theo lộ trình 2 năm một lần (giống như cách mà Apple đang làm với iPhone SE series).

Khác với rò rỉ này, các tin đồn trước đó cho rằng Google sẽ công bố 3 mẫu máy mới vào năm 2024. Trong khi Pixel 9 và Pixel 9 Pro là tùy chọn hiện tại, có lẽ sẽ xuất hiện thêm một biến thể nằm giữa hai mẫu máy này với màn hình 6,3 inch nhưng trang bị thông số kỹ thuật tương tự Pixel Pro. Về thông số kỹ thuật, Pixel 2024 có thể sẽ trang bị chipset Tensor thế hệ thứ 4 mới và nhiều khả năng do Samsung phát triển.

Kế hoạch trong năm 2025 vẫn chưa thực sự rõ ràng. Hiện tại, Google được cho là đang phát triển dòng Pixel Flip giống như Galaxy Z Flip của Samsung, đồng thời ra mắt bản nâng cấp từ Pixel Fold và flagship Pixel thế hệ thứ 10 với 2 hoặc 3 biến thể mới.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Top Bottom