Qualcomm tự hào việc Snapdragon 8 Gen 3 mới có thể chơi game lên tới 240Hz

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,229
Được thích
2,485
506 #1

Ngoài chip Snapdragon X Elite dành cho Windows PC, Qualcomm còn tiết lộ chipset hàng đầu tập trung vào mobile mới nhất của mình, Snapdragon 8 Gen 3. Nó tập trung vào việc cải thiện khả năng chơi game, đưa AI có tính sáng tạo lên các mẫu smartphone Android hàng đầu, hiệu suất "cấp cao" và hơn.

Snapdragon 8 Gen 3 là bộ xử lý 8 nhân 64 bit, với một lõi chính đạt xung nhịp lên tới 3,3 GHz, năm lõi hiệu suất lên tới 3,2 GHz và hai lõi hiệu suất hoạt động ở tốc độ 2,3 GHz cho các tác vụ ít đòi hỏi hơn. Qualcomm cho biết chipset mới mang lại hiệu suất CPU tốt hơn 30% và tiết kiệm năng lượng tốt hơn tới 20%. Về phần RAM, dung lượng tối đa hiện đạt tới 24GB.

Về mặt GPU, Snapdragon 8 Gen 3 mang lại hiệu suất và hiệu quả tốt hơn 25%, cộng với khả năng Ray Tracing tăng 40%. Những cải tiến về CPU và GPU này giúp chipset có khả năng cung cấp trải nghiệm chơi game lên tới 240FPS và xuất hình ảnh lên tới 8K. Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 3 có thể tạo khung hình cho cảnh chất lượng cao hơn và tăng gấp đôi tốc độ khung hình mà không tăng mức tiêu thụ điện năng. Đây cũng là chipset mobile đầu tiên hỗ trợ phản chiếu và chiếu sáng toàn cầu Unreal Engine 5 Lumen.


Bên cạnh sức mạnh của CPU và GPU, Qualcomm đang có một bước tiến lớn vào lĩnh vực AI tổng hợp. Công cụ AI của Qualcomm hỗ trợ các mô hình AI tạo đa phương thức và tính toán trên thiết bị để nhập và xử lý văn bản, giọng nói và hình ảnh nhanh chóng. Bộ xử lý thần kinh tích hợp (NPU) tự hào có hiệu suất tốt hơn tới 98% và tỷ lệ hiệu suất trên mỗi watt được cải thiện tới 40%.


Snapdragon 8 Gen 3 cũng được tích hợp sẵn modem Snapdragon X75 hỗ trợ 5G nâng cao, Wi-Fi 7 và Bluetooth 5.4. Qualcomm cho biết chipset mới nhất của họ sẽ có sẵn trên các mẫu smartphone của ASUS, Honor, iQOO, MEIZU, NIO, Nubia, OnePlus, OPPO, realme, Redmi, RedMagic, Sony, vivo, Xiaomi và ZTE.

Theo Neowin
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom