Qualcomm hợp tác cùng Microsoft thay đổi cách kết nối của doanh nghiệp với Giải pháp Mạng 5G Tư nhân Đầu cuối

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,249
Được thích
808
495 #1

Qualcomm Technologies tuyên bố hợp tác cùng Microsoft, làm việc với các thành viên của Chương trình Hệ sinh thái Đối tác Mạng 5G Tư nhân. Sự hợp tác được thiết kế nhằm chuyển đổi cách kết nối của doanh nghiệp thông quan giải pháp mạng 5G tư nhân mã hoá đầu cuối, dễ triển khai và có thể mở rộng. Là sự kết hợp của hệ sinh thái hàng đầu thế giới của Qualcomm Technologies về công nghệ 5G, cơ sở hạ tầng, thiết bị, cùng với nền tảng đám mây doanh nghiệp hàng đầu từ Microsoft, sự hợp tác này nhằm đơn giản hoá và tăng tốc quá trình triển khai mạng 5G tư nhân bằng giải pháp từ chip đến đám mây (chip-to-cloud).

Khi các nhà máy bắt tay vào quy trình số hoá và chuyển đổi, cũng như các ngành công nghiệp trải qua quá trình chuyển đổi số, các giải pháp tiên tiến và cơ sở hạ tầng kết nối đóng vai trò quan trọng để mang đến cơ sở cần thiết cho các ứng dụng doanh nghiệp hiện đại - từ robot đến quy trình sản xuất, trí tuệ nhân tạo, tương tác thực tế ảo (AR) và hơn thế nữa. Giải pháp này được thực hiện thông qua các kiến trúc kết nối riêng đã được xác thực trước, kết hợp các công nghệ Qualcomm® 5G và hệ sinh thái phần cứng với điện toán biên đa truy cập tư nhân của Azure (private MEC), bao gồm lõi 5G nội bộ Azure.
Hiện nay, các giải pháp mạng di động tư nhân hiện có có thể cần đến vài tháng để triển khai. Với giải pháp mã hoá đầu cuối mang tính đột phá này, tiến trình chuyển đổi về cơ bản sẽ được rút ngắn đáng kể, giúp các doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng triển khai mạng doanh nghiệp 5G tư nhân hơn. Với giải pháp Tự động hóa Qualcomm® Private Network RAN Automation và private MEC của Azure, các công ty có thể tránh những trở ngại và chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà cung cấp, tích hợp, quản lý, giám sát hiệu suất, mở rộng quy mô và hơn thế nữa. Giải pháp độc đáo này tập hợp các giải pháp phần cứng và phần mềm hàng đầu, đồng thời tạo cơ hội cho khả năng mở rộng lớn, từ đó đẩy nhanh việc áp dụng mạng 5G tư nhân trên toàn cầu.

Tại Triển lãm Di động Toàn cầu diễn ra ở Barcelona, giải pháp mới này sẽ được giới thiệu và mang đến một loạt công nghệ như robot di động tự động (AMR), hộp 5G AI, IP camera, máy quét lidar và các công nghệ khác. Các thành phần chính của giải pháp bao gồm:
  • Công nghệ tự động hoá Qualcomm Private Networks RAN Automation, trình bày đường dẫn đến cung cấp không chạm và hoạt động với các cấu hình phù hợp cho từng ngành dọc và các ứng dụng 5G, đơn giản hóa việc triển khai và quản lý mạng 5G nội bộ quy mô lớn.
  • Giải pháp điện toán đa truy cập tư nhân Azure (MEC) bao gồm lõi Azure 5G tư nhân và giải pháp Azure Stack Edge hỗ trợ các mô hình phân phối trên đám mây và quản lý các dịch vụ từ hệ thống quản lý đám mây thống nhất giữa các trang web toàn cầu. Giải pháp có khả năng tùy biến cao này là nền tảng cho các doanh nghiệp và các nhà tích hợp hệ thống lựa chọn kết nối phù hợp và các dịch vụ biên để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Các thiết bị 5G được hỗ trợ bởi Qualcomm Technologies và các giải pháp hệ sinh thái RAN đã được xác thực trước dựa trên Nền tảng Qualcomm® FSM100 5G RAN giúp đơn giản hóa việc tích hợp, mang lại hiệu suất vô tuyến cao hơn và linh hoạt với nhiều nhà cung cấp hơn, đi kèm là các thiết bị vô tuyến để chọn các tùy chọn kết nối phù hợp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về giải pháp này, hãy ghé thăm gian trưng bày của Qualcomm Technologies (Phòng 3, Gian 3E10) và của Microsoft (Phòng 3, Gian 3H30). Tìm hiểu thêm về công nghệ Azure MEC nội bộ tại đây.

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom