Phần mềm đo FPS nổi tiếng - MSI Afterburner có nguy cơ "biến mất" do ảnh hưởng chiến tranh Nga - Ukraine

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
597 #1

MSI Afterburner chắc chắn là một trong những cái tên mà mọi game thủ PC đều biết tới, đây là một phần mềm hiển thị FPS, theo dõi hoạt động CPU, GPU và cho phép game thủ có thể ép xung PC của mình. Tuy nhiên do cuộc chiến tranh Nga - Ukraine gần đây, có vẻ như nhà phát triển của MSI Afterburner đang gặp kho khăn về tài chính và nguy cơ phần mềm hữu ích này biến mất khỏi thị trường là rất cao.

Theo tiết lộ của nhà phát triển Afterburner của MSI, Alexey Nicolaychuk hay còn gọi là "Unwinder" trên diễn đàn Guru3D Forums, dự án đã gặp phải vấn đề về tài trợ do chiến tranh đang diễn ra và bất ổn chính trị ở Nga. Các ngân hàng quốc tế đã tịch thu các hoạt động của SWIFT ở Nga và Hoa Kỳ (cộng với các đồng minh của họ) đã đề xuất lệnh cấm công nghệ đối với Nga. Do đó, MSI đang gặp khó khăn trong việc cung cấp số tiền cần thiết cho Alexey để tiếp tục phát triển Afterburner.

Nhà phát triển người Nga tuyên bố trên các diễn đàn rằng dự án đã bị MSI "bỏ rơi" trong 11 tháng qua và anh ấy vẫn tiếp tục thực hiện công việc của mình một cách không công. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình hình ngày càng trở nên khó khăn hơn với anh ấy và anh ấy không thể nỗ lực nhiều hơn nữa dự án khi anh ấy phải thanh toán các hóa đơn của mình, v.v...Trên diễn đàn Guru3D Forums nhà phát triển này chia sẻ:


"Chiến tranh và chính trị là nguyên nhân của mọi vấn đề. Tôi đã không đề cập đến nó trong chủ đề tin tức phát triển MSI Afterburner, nhưng dự án đã bị MSI bỏ dở trong một thời gian khá dài rồi. Trên thực tế, chúng ta sắp đánh dấu một năm kể từ ngày MSI ngừng thực hiện nghĩa vụ của họ theo thỏa thuận cấp phép Afterburner do “tình hình chính trị”. Tôi đã cố gắng tiếp tục thực hiện các công việc của mình và tự mình thực hiện dự án trong suốt 11 tháng qua, nhưng kết quả chỉ là sự thất vọng. Tôi có cảm giác rằng mình chỉ đang nuôi một con ngựa chết và lãng phí năng lượng vào những thứ không còn cần thiết. Dù sao thì tôi sẽ cố gắng tự mình tiếp tục phát triển MSI Afterburner khi có thời gian rảnh, nhưng có lẽ sẽ cần phải bỏ nó và chuyển sang thứ khác, để tôi có tiền thanh toán các hóa đơn của mình."


Nhà phát triển nói rằng anh ấy cảm thấy thất vọng và giống như anh ấy chỉ đang "nuôi một con ngựa chết" và lãng phí năng lượng vào thứ không còn cần thiết. Nicolaychuk cũng cho biết anh có kế hoạch tiếp tục phát triển RivaTuner Statistics Server (RTSS), phần mềm phụ trợ giám sát phần cứng của Afterburner.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom