Nvidia thử nghiệm tích hợp chatbot AI vào game, hứa hẹn sẽ là tương lai của ngành

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
1126 #1

Tại Computex 2023 ở Đài Bắc, Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, vừa cho thế giới thấy sơ qua về việc sẽ như thế nào khi trò chuyển AI được đưa vào game — với hình ảnh đồ họa ngoạn mục về một cửa hàng ramen cyberpunk, nơi bạn thực sự có thể nói chuyện với chủ cửa hàng.

Sử dụng AI chatbot nghĩa là thay vì nhấp vào các tùy chọn đối thoại, bạn chỉ cần nói điều gì đó bằng chính giọng nói của mình và nhận được câu trả lời từ một nhân vật trong game. Nvidia gọi đây là "cái nhìn về tương lai của ngành game."

Dù vậy, chỉ qua một video demo ngắn, thật khó để thấy điều này tốt hơn như thế nào so với việc chọn dòng đối thoại như truyền thống — nhưng phần ấn tượng là AI đang phản ứng với lời nói tự nhiên. Hy vọng rằng Nvidia sẽ phát hành bản demo để chúng ta có thể tự mình dùng thử và nhận được một số kết quả hoàn toàn khác.


Bản demo do Nvidia và đối tác Convai xây dựng để giúp quảng cáo các công cụ được sử trong demo này — cụ thể là một bộ phần mềm trung gian có tên là Nvidia ACE (Avatar Cloud Engine) dành cho những game có thể chạy cả từ máy tính hoặc thông qua đám mây. Toàn bộ bộ ACE bao gồm các công cụ NeMo của công ty để triển khai các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), chuyển giọng nói thành văn bản và chuyển văn bản thành giọng nói của Riva,...

Tất nhiên, bản demo không chỉ sử dụng những thứ đó — nó được xây dựng trong Unreal Engine 5 với vô số tính năng ray tracing…

Chưa rõ liệu có bất kỳ nhà phát triển nào sẽ sử dụng toàn bộ bộ công cụ ACE theo cách mà bản demo thực hiện hay không.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom