Nung chảy iPhone 15 Pro Max ở nhiệt độ 1500°F để xem khung viền có phải làm bằng Titan không?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
2945 #1

Apple đã tuyên bố trong sự kiện ra mắt rằng nhôm có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max và được liên kết nhiệt với Titan Grade 5. Để xem tuyên bố của Apple chính xác đến mức nào, một YouTuber đã thử "nung chảy" khung viền Titan của iPhone 15 Pro Max trong nhiệt độ cao để tách khung nhôm bên trong với viền Titan bên ngoài.

JerryRigEverything nổi tiếng với các bài test kiểm tra độ bền smartphone. YouTuber này không ngại chỉ trích Apple và cách làm của họ khiến việc sửa chữa trở nên khó khăn. Nhân dịp này, Zach đã có những nhận xét gay gắt khi tháo chiếc iPhone 15 Pro Max bị hỏng, nói rằng có vô số ốc vít mà anh cần phải tháo rời trước khi tách tất cả các bộ phận ra khỏi khung Titan.


Khi chỉ còn lại khung kim loại, JerryRigEverything đã dùng một lò nung kim loại nhỏ ở nhiệt độ 1500°F (tương đương 815°C) để tách viền Titan khỏi khung nhôm bên trong. Nếu bạn chưa biết, nhiệt độ nóng chảy của nhôm nhỏ hơn nhiều Titan chỉ 660,3°C so với 1.668°C của Titan. iPhone 15 Pro Max và nhận thấy hai màu kim loại khác nhau, với nhôm màu bạc ở bên trong và màu vàng của titan ở bên ngoài. Các phép đo của anh kết luận rằng titan được sử dụng trong iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max dày 1mm và sử dụng một quá trình phức tạp để liên kết hai kim loại, điều mà Apple đã làm khá tốt và nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng gia công.


Tất nhiên, vì nhôm nhanh nóng chảy hơn Titan cho nên khi đạt đến nhiệt độ 815°C, nó đã bị chảy ra và biến thành kim loại lỏng trong khi viền Titan của iPhone 15 Pro Max vẫn còn hình dạng ban đầu. Khi bỏ ra, chúng ta thấy rằng toàn bộ khung viền của iPhone 15 Pro Max đều làm bằng Titan Grade 5, bao gồm cả các nút. Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết video của JerryRigEverything ở dưới đây:


Xem thêm:
 
Top Bottom