Nokia đăng ký bản quyền công nghệ pin linh hoạt (flexible battery)

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1708 #1

Có thể Nokia đang gặp khó khăn về doanh số hay tài chính nhưng có vẻ sức sáng tạo của họ vẫn là vô biên và công nghệ mới nhất của nhà sản xuất Phần Lan này là công nghệ pin linh hoạt với thiết kế có thể cuộn tròn lại như kết cấu của một chiếc bánh cuộn có thể uốn cong, bẻ, xoắn một cách tương đối thoải mái.

Thiết kế dạnh cuộn linh hoạt này được Nokia lý giải là:

"Một khối gồm một dải pin đơn (battery ribbon) được đóng gói chân không. Dải pin duy nhất này bao gồm phần thứ nhất (22) chứa block pin thứ nhất, phần thứ hai (22) chứa block pin thứ hai và giữa hai phần trên là phần liên kết (15). Ba phần trên cấu thành một lớp liên tục duy nhất với cực âm (16) và cực dương (20). Toàn bộ hệ thống dải pin đơn (14) trên được bọc chân không. Phần bọc chân không bao gồm lớp giữa được thiết kế để tiếp xúc với mặt thứ nhất và mặt thứ 2 (đối diện) của phần liên kết nói trên "
The apparatus includes a single battery ribbon and vacuum packaging. The single battery ribbon comprising a first portion, a second portion, and an interconnecting portion between the first portion and the second portion. The first portion comprises a first block. The second portion comprises a second block. The first portion, the second portion, and the interconnecting portion form a continuous single layer comprising an anode and a cathode. The vacuum packaging surrounds the single battery ribbon. The vacuum packaging comprises a middle connecting portion configured to contact a first side of the interconnecting portion and a second opposite side of the interconnecting portion.
Đây mới chỉ là sáng chế mà Nokia muốn được bảo hộ bản quyền chứ chưa phải là công nghệ đã được hoàn thiện để đưa vào sản xuất và chúng ta cùng chờ xem Nokia sẽ áp dụng trên thực tế như thế nào.

Nguồn NPU
 

noobvn2105

Active Member
Tham gia
12/2/14
Bài viết
219
Được thích
187
#2
Dẻo, dai, mỏng sẽ được ứng dụng nhiều hơn
 

trunkz

Chỉ vào hóng thôi
Tham gia
19/2/14
Bài viết
339
Được thích
321
#4
Ngon, sắp có Nokia Lumia Dildo Transformer rồi.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom