Nhiệt độ CPU của MacBook Air M3 có thể lên tới 114°C vì thiết kế này của Apple

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,519
415 #1

Apple tiếp tục sử dụng thiết kế tản nhiệt không cần quạt cho các mẫu MacBook Air M3 13 inch và 15 inch, và mặc dù điều đó có nghĩa là người dùng sẽ hài lòng về hoạt động hoàn toàn im lặng nhưng họ sẽ mất đi rất nhiều hiệu năng. MacBook Pro M3, có một quạt duy nhất, có thể mang lại hiệu suất ổn định và lâu dài hơn đáng kể với MacBook Air mặc dù đuề trang bị M3.

YouTuber Max Tech đã thử nghiệm MacBook Air 15 inch M3 và đã ngay lập tức chỉ ra rằng Apple đã sử dụng thiết kế tản nhiệt không quạt giống như trước đây. Tuy nhiên nhờ hiệu quả sử dụng năng lượng của M3 mới nhất sẽ có nghĩa là rằng MacBook Air mới sẽ có hiệu năng mạnh hơn mà mát hơn. Thật không may, giả định này là sai vì mặc dù MacBook Air mới nhất gây ấn tượng trong các bài benchmark single-core, multi-core trong Geekbench 6, nhưng M3 vẫn cực nóng trong các bài test khối lượng công việc liên tục.


Bằng cách nào đó, MacBook Air M3 vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, ngay cả khi nhiệt độ CPU cao nhất lên tới 114 độ C và GPU chạm tới 102,9 độ C. Nhiệt độ cao đó cũng có nghĩa là tổng công suất tiêu thụ của chipset bắt đầu giảm đáng kể để giúp MacBook Air không bị nóng hơn nữa và như bạn có thể thấy trong phần so sánh, nó chậm hơn 33% so với MacBook Pro mặc dù cả hai mẫu đều có cùng chip M3 với CPU 8 nhân và GPU 10 nhân.

Một nhược điểm khác đối với nhiệt độ cao này là vì MacBook Air mới nhất được làm hoàn toàn bằng nhôm nên nó có thể dẫn nhiệt tốt. Khi những nhiệt độ đó bắt đầu tăng lên, Max Tech cho thấy nhiệt độ bên ngoài khung máy có thể đạt từ 45 đến 46 độ C, điều này có thể trở nên rất khó chịu nếu bạn phải giữ MacBook Air M3 trên tay hoặc đùi của mình.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom