Nhiều nhân viên của Google gọi Bard AI là "kẻ vô dụng, đáng sợ và nói dối"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
684 #1

Google đã thất bại trong việc giới thiệu chatbot AI - Bard AI của mình vào tháng trước khi họ cố gắng theo kịp cuộc đua AI với Microsoft. Nhưng có vẻ như gã khổng lồ công nghệ vẫn chưa rút ra được bài học từ sự việc này. Theo một báo cáo mới, các nhân viên của Google đã yêu cầu công ty không nên tung Bard ra thị trường quá sớm, gọi đó là "kẻ nói dối", "đáng sợ" và "vô dụng".

Vào tháng 2, nhiều thông tin cho biết rằng Google đang gấp rút tung ra công nghệ giống như ChatGPT của riêng mình vì lo ngại rằng công ty sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo AI. Một tháng sau, Bard được giới thiệu với công chúng không mấy ấn tượng trong một bản demo cho thấy chatbot đưa ra câu trả lời sai. Tuy nhiên, Google đã quyết định ra mắt Bard vào tháng 3 vừa qua khi thử nghiệm với một số lượng người dùng nhất định.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg , trích dẫn tài liệu nội bộ và 18 nhân viên hiện tại và trước đây của Google đã cho biết rằng công ty có thể nên thận trọng hơn trước khi ra mắt Bard AI "thử nghiệm". Một số lời chỉ trích bao gồm việc một nhân viên viết, "Bard còn tệ hơn là vô dụng, làm ơn đừng ra mắt nó," trong một nhóm tin nhắn nội bộ có 7.000 người xem, nhiều người trong số họ đồng ý với đánh giá. Một nhân viên khác đã hỏi Bard những gợi ý về cách hạ cánh máy bay, và nó thường xuyên đưa ra những câu trả lời có thể gây ra sự cố.


Bất chấp lời cầu xin của công nhân, Google "đã bác bỏ đánh giá rủi ro" do nhóm an toàn nội bộ gửi cảnh báo rằng Bard chưa sẵn sàng để phát hành. Các nguồn tin của Bloomberg cho biết Google, trong nỗ lực theo kịp các đối thủ, đang cung cấp thông tin chất lượng thấp trong khi ít ưu tiên hơn cho các cam kết đạo đức. Bloomberg tuyên bố rằng các nhân viên chịu trách nhiệm về sự an toàn và ý nghĩa đạo đức của các sản phẩm mới đã được yêu cầu tránh xa các công cụ AI sáng tạo trong quá trình phát triển.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom