Nhiều người dùng khó chịu khi Windows 10 và 11 liên tục tự cài đặt ứng dụng HP Smart

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,869
Được thích
88
799 #1

Nhiều người dùng mới đây đã phát hiện ra rằng Microsoft đang tự động cài ứng dụng HP Smart thông qua ứng dụng Microsoft Store trên PC chạy Windows 10 và Windows 11 mà không có sự đồng ý của họ.

Quá trình tự động cài đặt ứng dụng HP Smart đang diễn ra trên PC của một số thương hiệu, bao gồm Dell, Lenovo, v.v. Nó cũng ảnh hưởng đến những người không có máy in HP hoặc các sản phẩm khác của HP kết nối vào PC của họ. May mắn thay, không phải mọi PC Windows 10 và 11 đều bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, một số bài đăng trên Reddit cho thấy một số người chạy Windows 10 và 11 đang bị ảnh hưởng bởi nó. Một số người dùng cho biết đã cố gắng dọn dẹp cài đặt Windows để thoát khỏi ứng dụng này nhưng không thành công.

Microsoft chưa nói gì về điều kiện kích hoạt quá trình cài đặt tự động, nhưng trong một nhân viên cấp cao của Microsoft cho biết công ty đã biết về các báo cáo và sẽ "sớm" chia sẻ thêm thông tin chi tiết.

Mặc dù Microsoft dự kiến sẽ ngăn việc tự động cài đặt ứng dụng HP Smart diễn ra trong những ngày tới, nhưng bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng này, giống như bạn có thể xóa bất kỳ ứng dụng Microsoft Store nào khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên, việc gỡ cài đặt không đảm bảo ứng dụng sẽ không được cài đặt trở lại. Nhưng ngay cả khi có, ứng dụng sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào cho PC của bạn. Ứng dụng HP Smart là một ứng dụng hợp pháp của HP nhằm giúp người dùng quản lý máy in của họ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc cài đặt một ứng dụng mà không có sự đồng ý của người dùng là vi phạm rõ ràng quyền riêng tư và có thể tạo tiền lệ xấu.

Xem thêm:
 
Top Bottom