Những lợi ích của tế bào gốc cho người đẹp mà có thể bạn chưa biết

langzu

New Member
Tham gia
1/11/21
Bài viết
20
Được thích
0
106 #1
Thuật ngữ tế bào gốc hẳn không còn quá xa lạ khi khoa học đang ngày một đạt được nhiều bước tiến vượt trội trong lĩnh vực này và được nhiều người sử dụng rộng rãi.

Vậy lợi ích của tế bào gốc là gì mà được mọi người tin tưởng và lựa chọn? Hãy cùng Medeze tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khái niệm tế bào gốc
Tế bào gốc hiện là trọng tâm của các nhà nghiên cứu y học trong nhiều năm, mang trên mình hy vọng cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Trước khi đi sâu vào lợi ích của tế bào gốc, bạn cần phải hiểu khái niệm và đặc điểm của chúng.
Tế bài gốc mang lại nhiều niềm hy vọng điều trị bệnh mãn tính.
Tế bào gốc là những tế bào duy nhất trong cơ thể con người có hai đặc tính: khả năng tự làm mới và sản sinh nhiều tế bào gốc cùng khả năng biệt hóa, trở thành các loại tế bào chuyên biệt khác. Có thể hiểu rằng, tế bào gốc như một liều thuốc mang khả năng sửa chữa, thay thế và tái tạo những mô hoặc cơ quan già yếu, tổn thương do bệnh tật. Chính nhờ vào đặc tính vượt trội của mình mà tế bào gốc trở nên vô cùng có giá trị trong lĩnh vực y khoa.

Tế bào gốc được lấy từ đâu?
Có rất nhiều nguồn tế bào gốc, cụ thể là:
 • Tế bào gốc phôi: Những tế bào gốc này đến từ phôi được 3 đến 5 ngày tuổi. Ở giai đoạn này, phôi được gọi là phôi nang và có khoảng 150 tế bào. Đây là những tế bào gốc đa năng có thể phân chia thành nhiều tế bào gốc hơn hoặc có thể trở thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể. Với đặc tính linh hoạt này, cho phép tế bào gốc phôi có thể tái tạo hoặc sửa chữa các mô và cơ quan bị bệnh.
 • Tế bào gốc trưởng thành: Những tế bào gốc này được tìm thấy với số lượng nhỏ trong các mô trưởng thành như tủy xương hoặc mô mỡ. So với tế bào gốc phôi, tế bào gốc trưởng thành có khả năng sản sinh ra các loại tế bào khác trong cơ thể có phần hạn chế hơn. Cho đến gần đây, các nhà nghiên cứu cho rằng tế bào gốc trưởng thành chỉ có thể tạo ra tế bào tương tự. Những bằng chứng nước ngoài cho thấy tế bào gốc trưởng thành có thể tạo ra nhiều loại tế bào khác nhau. Bằng cách thay đổi gen trong tế bào gốc trưởng thành, các nhà nghiên cứu có thể biến đổi để có đặc tính tương tự như tế bào gốc phôi.
Tế bào gốc trưởng thành có thể tìm thấy ở các môi trường thành
 • Tế bào gốc nước ối: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra tế bào gốc trong nước ối cũng tương tự như máu cuống rốn. Những tế bào gốc này có khả năng biến đổi thành những tế bào chuyên biệt.
Những lợi ích của tế bào gốc
Nhờ vào việc từ tái tạo các mô bị tổn thương, điều trị rối loạn máu và hỗ trợ các bệnh thoái hóa thần kinh cho đến khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa nên lợi ích của tế bào gốc được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y khoa. Với tiềm năng cách mạng hóa y học và cải thiện sức khỏe con người một cách đáng kể và tiếp tục truyền cảm hứng cho các nghiên cứu sâu rộng trong tương lai.
 • Tái tạo mô: Tế bào gốc có khả năng đặc biệt thay thế các mô bị tổn thương. Khả năng này có tiềm năng điều trị các chấn thương hoặc bệnh tật dẫn đến việc bị hư hại và mất mô như bệnh tim, chấn thương tủy sống hoặc bị bỏng.
 • Điều trị bệnh về máu: Tế bào gốc đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch. Thông qua cấy ghép tủy xương, các tế bào gốc khỏe mạnh sẽ thay thế các tế bào bị bệnh, giúp cho các triệu chứng được cải thiện đáng kể.
 • Điều trị bệnh thần kinh: Nhờ vào tế bào gốc mà con đường điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer hoặc Parkinson được mở ra. Chức năng nhận thức và vận động của bệnh nhân có thể được cải thiện bằng cách thay thế các tế bào thần kinh bị tổn thương.
 • Hiểu cơ chế hoạt động của bệnh: Tế bào gốc giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về cách bệnh hoạt động và tiến triển, từ đó có những kiến thức quan trọng để phát triển cách điều trị mới.
 • Phát triển những loại thuốc mới: Tế bào gốc cho phép các nhà nghiên cứu thử nghiệm các loại thuốc mới về độ an toàn và hiệu quả.
 • Làm chậm quá trình lão hóa: Qua các nghiên cứu cho thấy tế bào gốc có thể được sử dụng để đảo ngược quá trình lão hóa bằng cách bổ sung các tế bào già hoặc bị hư hỏng, tế bào gốc góp phần mang lại cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài hơn.
Liệu pháp tế bào gốc với nhiều lợi ích vượt trội.
 • Rối loạn di truyền: Tế bào gốc có thể được biến đổi gen để sửa chữa các khiếm khuyết, mang lại tiềm năng để điều trị các rối loạn di truyền như xơ nang và loạn dưỡng cơ.
 • Chống ung thư: Liệu pháp tế bào gốc có thể tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với ung thư, cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân.
 • Điều trị bệnh tiểu đường: Đối với bệnh tiểu đường loại 1, khi hệ thống miễn dịch phá hủy các tế bào insulin thì tế bào gốc có khả năng tạo ra các tế bào sản xuất insulin mới, từ đó cải thiện hoặc có khả năng chữa khỏi bệnh.
 • Điều trị bệnh về gan: Tế bào gốc có khả năng tái tạo mô gan bị tổn thương và mang đến một phương pháp mới để điều trị các bệnh về gan ví dụ như xơ gan.
 • Giảm tình trạng thải ghép nội tạng: Khi nội tạng được phát triển từ tế bào gốc của chính người nhận, thì việc nguy cơ bị đào thải do nội tạng không phù hợp sẽ được giảm, từ đó cải thiện tỷ lệ cấy ghép thành công.
 • Điều trị các bệnh tự miễn dịch: Bằng cách thiết lập lại hệ thống miễn dịch, liệu pháp tế bào gốc đã mang lại nhiều hứa hẹn trong việc điều trị các bệnh tự miễn dịch như đa xơ cứng hoặc bệnh Lupus.
Nhờ vào những đặc tính mang tính đột phá của mình, tế bào gốc đã và đang mở ra một cánh cửa mới mang đầy hứa hẹn trong việc điều trị bệnh và nghiên cứu trong tương lai.
Qua bài viết này, Medeze hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về những ưu điểm của tế bào gốc cũng như nguồn gốc của chúng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nếu còn thắc mắc cần được giải đáp.
Medeze – Ngân Hàng Lưu Trữ Tế Bào Gốc – Bảo Hiểm Sức Khỏe Trọn Đời Cho Bé
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom