Những gì cần làm khi trước và sau khi điện thoại bạn mất hoặc bị trộm

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
3028 #1

Bạn đã từng đánh mất điện thoại hoặc nó đã bị đánh cắp, điện thoại thông minh đã trở thành vật quan trọng trong cuộc sống hàng của chúng ta, thiếu đề phòng & thiếu cẩn thận là những điều đáng sợ nhất có thể xảy ra. Một số thủ thuật nho nhỏ sau đây tuy không phải là biện pháp tốt nhất cho các bạn khi mất máy hoặc bị trộm nhưng ít ra nó sẽ có ích cho các bạn trong một số trường hợp nào đấy.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ cần chi trả một khoản $ nhất định thì người dùng điện thoại đã có gói bảo hiểm, trong đó có thể có giá từ 100$ -> 700$. Có thể khi mất máy bạn được hỗ trợ 1 khoản nào đó, tuy nhiên thực tế thì sự riêng tư & bảo mật của bạn cũng là vấn đề mà nhiều người lo lắng.

Điện thoại của bạn giữ hàng “tấn” thông tin không chỉ riêng bạn mà có cả những người thân & bạn bè của ban. Đơn giản là bạn có những bức ảnh cá nhân, ảnh nhạy cảm, số điện thoại, địa chỉ & thậm chí cả thông tin tài chính. Bạn có thể bị mất những kỷ niệm quý giá mà chỉ đơn giản là không thể thay thế. Trong hầu hết các trường hợp thì việc mất điện thoại khó có thể tìm lại (nếu k nhờ mấy anh công an :big_smile:), khi mất máy ít nhất là bạn muốn cách nào đó cả khả năng phục hồi các tập tin quan trọng hoặc thiết lập ngay tức thì bảo mật thứ 2, hoặc xóa sạch hoàn toàn nó. May mắn thay, bạn sẽ không phải cảm thấy “bất lực” nữa khi sử dụng một số mẹo nhỏ sau đây

MẸO NHANH ĐỂ TÌM KIẾM & PHÒNG TRÁNH ĐIỆN THOẠI BỊ MẤT
 • Điện thoại của bạn có thể đã được trang bị những công cụ thích hợp để định vị thiết bị của bạn và bảo vệ nó từ một địa điểm từ xa bằng cách sử dụng các công cụ như phần mêm Android Device ManagerLookout .
 • Sử dụng các ứng dụng như AirDroid truy cập từ xa các tập tin và thông tin mà bạn cần phục hồi, cũng như sử dụng các tính năng tiên tiến như truy cập máy ảnh từ xa và tin nhắn văn bản SMS.
 • Sử dụng đồng hồ thông minh smartwatch để đảm bảo bạn và điện thoại của bạn không bao giờ xa nhau. một mô hình khóa màn hình
SỬ DỤNG MÃ BẢO VÊ BẰNG HÌNH VẼ

Điều này sẽ là rào cản khi người lạ tiếp cận máy bạn, tưởng chừng là cách mở ngẫu nhiên đơn giản, nhưng cứ nếu thử 5 lần liên tục sai pass máy sẽ ngay lập khóa, nếu muốn truy cập vào máy chỉ có cách người dùng đó phải có tài khoản google sẵn trên máy. Và ít nhất thì dữ liệu cá nhân của bạn cũng được bảo vệ tối đa nhất


Tùy chọn để thiết lập một mô hình khóa màn hình thường được đặt dưới Cài đặt> an ninh hoặc Cài đặt> Hiển thị> Screen Lock menu trên điện thoại của bạn.

TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Bạn nên sử dụng các ứng dụng thuộc nhóm khẩn cấp từ CHPlay (ICE: in case of emergency): tải về một ứng dụng như ICE. Đây là những ứng dụng thay thế tốt cho trường hợp khẩn cấp thông tin khóa màn hình nếu điện thoại của bạn mà thiếu công cụ tích hợp, và nó cũng có những tính năng gọi điện thoại cho nhóm phản ứng khẩn cấp có liên quan & nhận được liên lạc với địa chỉ liên lạc khẩn cấp mà bạn chỉ định. Trong thực tế, những ứng dụng này nó đã rất hữu ích trong những tình huống nhất định.

CHO PHÉP VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ DEVICE MANAGER ANDROID

Lựa chọn hàng đầu để đảm bảo rằng bạn sẽ có thể xác định vị trí điện thoại của bạn là để đảm bảo thiết bị của bạn được đăng ký và truy cập thông qua Device Manager Android. Đây là một công cụ tiện lợi mà Google phát hành vào 2013 , và họ đã sử dụng sự ra đời của Google Play để đảm bảo hầu hết các thiết bị Android hiện đại được trang bị với nó. Nhiều thiết bị đi kèm với các tính năng được kích hoạt cho lần đầu tiên sử dụng.

Về cách sử dụng, thì trước hết bạn sẽ phải đảm bảo rằng các thiết bị Android được kích hoạt với quyền quản trị viên thiết bị, bằng cách vào Settings> Security và Screen Lock> Quản trị thiết bị. Chính xác vị trí và tên của các menu có thể khác nhau với mỗi dòng điện thoại

ANDROID DEVICE MANAGER


Ngay từ lần đầu tiên bạn, bạn cần phải đảm bảo vị trí của thiết bị và đảm bảo các dịch vụ GPS của bạn được kích hoạt đầy đủ chức năng GPS sẽ định vị ví trí thiết bị của bạn, nó sẽ làm việc chính xác hơn. Bước tiếp theo, bạn cần tìm ” thiết lập Google ” trong các ứng dụng trên máy của bạn, và chọn Android Device Manager từ danh sách tùy chọn. Từ đó, chắc chắn rằng bạn kiểm tra các mục có tên là “ điều khiển từ xa xác định vị trí thiết bị này ”và” Cho phép khóa từ xa và thiết lập lại trạng thái xuất xưởng”.

Sau đó ứng dụng này sẽ dẫn chúng ta đến trang web Device Manager Android. Kinh nghiệm là bạn hãy bookmark liên kết này lại (đánh dấu nó, và đừng quên nó), bảng điều khiển của Device Manager Android là một giao diện người dùng rất đơn giản được sử dụng để xác định tất cả các thiết bị của bạn từ một địa điểm từ xa. Giao diện người dùng Google Maps dựa trên sẽ hiển thị vị trí cuối cùng được biết thiết bị của bạn, nó sẽ giúp bạn định vị được điện thoại cho tới giây phút được hỗ trợ và kết nối internet.


Bạn cũng có thể tùy chọn để khóa từ xa và điều khiển từ xa xóa sạch các thiết bị trong trường hợp bạn đang xử lý tài liệu nhạy cảm và các tập tin trên thiết bị di động của bạn.

Các bạn có thể tải về các ứng dụng Device Manager Android từ Google Play Store lên thiết bị.

SỬ DỤNG LOOKOUT

Nếu vì một lý do nào đấy, bạn không thể sử dụng Device Manager Android, thì Lookout cũng là lựa chọn số 1. Đay là một ứng dụng thay thế tốt và nó cung cấp cho bạn nhiều hơn nữa độ hấp dẫn của tính năng bảo mật nói chung. Đó là một thay thế tốt, và nó cung cấp một bộ nhiều hơn nữa hấp dẫn của tính năng bảo mật nói chung.


Ứng dụng này bao gồm tất cả các chuông và âm thanh cảnh báo điển hình, chẳng hạn như định vị điện thoại của bạn đang sử dụng GPS, nó sẽ gửi một email hình ảnh và vị trí nếu ai đó cố gắng trong việc sử dụng mã khóa của bạn năm lần (đánh sai). Khi dùng Look out thì biểu tượng của ứng dụng này sẽ không xuất hiện trên thanh trạng thái, mọi thứ khi nó hoạt động sẽ được ẩn đi, do vậy khi điện thoại sử dụng bởi người khác thì chắc chắn họ thể biết chiếc máy này đang được theo dõi bởi hệ thống Look out. Bạn có thể Tìm thấy những ứng dụng Android ở đây , và đi đến trang web của Lookout cho giao diện trang web bạn sẽ cần phải theo dõi điện thoại xuống.

SỬ DỤNG AIRDROID

AirDroid là ứng dụng cho phép chủ sở hữu thiết bị Android có thể điều khiển thiết bị từ máy tính thông qua kết nối wifi phổ biến.
Ngoài việc phục vụ mục đích chính thì AirDroid còn cung cấp nhiều tính năng bổ sung mà bạn có thể tận dụng mà không cần phải cài đặt một vài ứng dụng khác.

Với AirDroid, bạn cũng có thể đọc sách, trả lời, xóa tin nhắn văn bản, quản lý và phát các nội dung đa phương tiện, cài đặt/gỡ bỏ ứng dụng, quản lý danh bạ, nhạc chuông, nhật ký cuộc gọi và các tập tin khác được lưu trữ trên thẻ nhớ SD. Thậm chí bạn cũng có thể xem tình trạng thiết bị (bao gồm bộ nhớ trong/ngoài, số lượng ứng dụng và các tập tin cài đặt) cũng như quản lý tất cả các nhiệm vụ khác nhau chạy trên đó. Tất cả các công việc đều được xử lý bên trong trình duyệt web của máy tính.

AirDroid không giống như các công cụ khác đòi hỏi bạn phải tiến hành thiết lập các cấu hình phức tạp, thậm chí nếu bạn là người sử dụng máy tính a-ma-tơ, bạn vẫn có thể truyền dữ liệu, đồng bộ hóa phần mềm cho thiết bị di động của mình một cách dễ dàng mà không có quá nhiều vấn đề.


Khi thực hiện kết nối thành công, tất cả các thiết bị liên quan đến cơ chế đồng bộ sẽ được kết nối vào cùng mạng wifi. Để làm được điều này, bạn khởi chạy ứng dụng trên thiết bị của mình cho lần đầu tiên, màn hình sẽ hiển thị địa chỉ IP, cổng mạng và mật khẩu được tạo ngẫu nhiên mà bạn phải sử dụng để đăng nhập vào trình duyệt web khi muốn thiết lập kết nối.

Trên điện thoại của bạn, bạn có thể xem tất cả các tính năng của ứng dụng được hỗ trợ, hiển thị dưới dạng một tab riêng biệt (gồm Device, Apps, Files, Tasks, Settings và About). Chúng sẽ hiển thị một cách rõ ràng các tính năng mà AirDroid cho phép bạn truy cập vào bộ nhớ điện thoại, quản lý ứng dụng cài đặt, tập tin lưu trữ trên thẻ SD hoặc thậm chí chạy nhiệm vụ, từ trình duyệt web của mình.

Tại giao diện ứng dụng client trên thiết bị di động, bạn có thể chỉ định một mật khẩu tùy chỉnh, cho phép dịch vụ có thể khởi động và kết nối wifi miễn là bạn đăng nhập đúng mật khẩu chỉ định.


Không chỉ mang đến người dùng tính năng điều khiển thiết bị qua kết nối wifi, AirDroid còn cho phép bạn có thể điều khiển kết nối từ xa thông qua một trình duyệt web. Một khi bạn đăng nhập vào trình duyệt bằng mật khẩu của ứng dụng, giao diện AirDroid sẽ xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt web của bạn. Bạn sẽ nhận được biểu tượng/phím tắt cũng như thành tìm kiếm cho Android Market để ngay lập tức truy cập vào kho ứng dụng tương thích với thiết bị của bạn. Ở phía bên phải cửa sổ trình duyệt, bạn có thể thấy tên điện thoại, các thông tin bộ nhớ, file, ứng dụng, danh bạ,… được lưu trữ trên thiết bị.

Tất cả các tính năng được cung cấp trong giao diện trình duyệt, bạn có thể lựa chọn để xử lý hàng loạt nội dung bên trong một cách dễ dàng. Ví dụ bạn có thể chọn nhiều người nhận tin nhắn SMS của mình, xóa hàng loạt các tin nhắn hoặc tập tin, sao lưu ứng dụng và chia sẻ tập tin giữa 2 thiết bị với số lượng lớn.

Biểu tượng Ringtons trên ứng dụng cho phép bạn phát, xóa hoặc thiết lập nhạc chuông cho điện thoại, sử dụng làm chuông báo động và tùy chỉnh các thông báo. Trong khi đó, biểu tượng Music cho phép bạn có thể xem nội dung đa phương tiện, các thông tin về nghệ sĩ, tiêu đề, thời gian, album và kích thước các tập tin.

Mỗi tập tin hình ảnh được lưu trữ trên thiết bị cho phép bạn có thể được xem trước, xóa hoặc thiết lập như là một hình nền ngay từ bên trong phần Photos. Bạn có thể khai thác các biểu tượng tập tin để hiển thị tất cả các nội dung của thẻ SD thông qua một cửa sổ kép giống như Windows Explorer với sự hỗ trợ cho các tập tin phổ biến cùng các chức năng như cắt, sao chép, dán, xóa và lựa chọn hàng loạt. Biểu tượng Contacts hiển thị địa chỉ liên lạc của tất cả các thiết bị theo loại riêng, bao gồm số điện thoại, nhóm người yêu thích hoặc những người chưa được phân vào một nhóm cụ thể. Ở thanh bên trái, bạn có thể soạn tin nhắn mới ngay lập tức, thêm số liên lạc mới hay chuyển ngay sang màn hình chủ.


Bạn có thể tìm thấy ứng dụng mà bạn cần ở đây .

ĐỒNG HỒ THÔNG MINH


Đồng hồ thông minh đã bắt đầu được cá hãng giới thiêu rầm rộ vào năm 2013 vừa qua, nổi bật là có các nhà sản xuất như Samsung,Sony… Có thể nói đồng hồ thông minh (smartwatch) là công cụ cần thiết cho những người dùng Smartphone đặc biệt những chiếc máy có màn hình to, trong khi người dùng có thể nhận và thực hiện cuộc gọi nhắn tin, xem trên đó mà k cần thao tác trên điện thoai.
 • Samsung Galaxy Gear : nó có một tính năng tự động khóa mà đóng chặt điện thoại của bạn khi bạn đi bộ từ nó, và sử dụng tính năng tìm kiếm thiết bị của tôi vào một số các thiết bị Galaxy để giúp bạn xác định vị trí điện thoại của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Lưu ý: Galaxy Gear chỉ tương thích với các thiết bị chọn Samsung Galaxy với Android 4.3 hoặc cao hơn. Kiểm tra với Samsung để xem nếu thiết bị của bạn tương thích.
 • Qualcomm Toq Smartwatch cho Android Smartphone : cho phép bạn gọi điện thoại của bạn từ xa (nếu đó là trong phạm vi) và sẽ cảnh báo bạn khi bạn và điện thoại đã được tách ra. Không có bản đồ tính năng, nhưng một công cụ phòng ngừa tuyệt vời.
 • Pebbe Finder : Pebble Finder sẽ giúp bạn theo dõi điện thoại của bạn bằng cách sử dụng tọa độ GPS và lệnh vòng từ xa.
 • Sony SmartWatch 2 : một chiếc đồng hồ đã quá quen thuộc đi kèm với các máy Android
ANDROID LOST -ỨNG DỤNG ĐƠN GIẢN & HAY

Android Lost cho phép bạn cài đặt từ xa các ứng dụng điện thoại thông minh của bạn thông qua Google Play Store
 • Đọc gửi và nhận tin nhắn văn bản
 • Xóa điện thoại
 • Khóa điện thoại
 • Xóa thẻ SD
 • Xác định vị trí bằng GPS hoặc vị trí mạng dữ liệu
 • Bắt đầu báo động với màn hình nhấp nháy
 • Chụp ảnh với phía trước và phía sau máy ảnh
 • Ghi lại âm thanh từ micro

Nguồn: sforum
 
Tham gia
10/2/14
Bài viết
70
Được thích
16
#2
nhưng hình như phải bật 3g mới tìm đc máy phải ko bác, e cũng thữ với 520 nhưng ko có 3g thì bố công an cũng chịu...
 
Top Bottom