Nhà phát triển Krafton kiện Apple và Google vì đã phân phối tựa game Free Fire "nhái" lại PUBG

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
1318 #1

Krafton, nhà phát triển tựa game Battle Royale nổi tiếng PUBG: Battlegrounds đã đệ đơn kiện Apple và Google vì đã cho phép các tựa game vi phạm bản quyền có thể phát hành trên kho ứng dụng App Store và Google Play Store.

Cụ thể, Studio Hàn Quốc Krafton Inc, cùng với chi nhánh PUBG Santa Monica có trụ sở tại Hoa Kỳ, tuyên bố rằng nhà phát triển game có trụ sở tại Singapore là Garena đã "ăn cắp" bản quyền thể loại game Battle Royale để tạo ra hai tựa game là Free Fire, và Free Fire: MAX cũng như việc Apple và Google cho phép các "ăn cắp" này có thể phát hành trên kho ứng dụng của họ.

Đơn khiếu nại đã được nộp lên tòa án liên bang Los Angeles và yêu cầu xét xử bởi bồi thẩm đoàn. Tựa game đình đám Free Fire của Garena Online trở thành đối tượng của một vụ kiện mà Krafton tuyên bố đã vi phạm một số khía cạnh bản quyền của PUBG: Battlegrounds, bao gồm cấu trúc của game, vật phẩm trong game, thiết bị, địa điểm, v.v. . Garena Online thuộc sở hữu của một tập đoàn có trụ sở tại Singapore tên là Sea, và nhà phát triển này bắt đầu phát hành Free Fire thông qua các kho ứng dụng của Apple và Google vào năm 2017, cùng năm PUBG: Battlegrounds được phát hành.


Krafton cũng tuyên bố rằng cả Apple và Google đã phân phối hàng trăm triệu bản sao của tựa game Free Fire. Vì các gã khổng lồ công nghệ đã không tham gia vào việc loại bỏ những gì được cho là ăn cắp của PUBG: Battlegrounds, nên đơn kiện tuyên bố rằng Garena đã kiếm được hơn 100 triệu USD từ Free Fire ở Mỹ cho nên Apple và Google phải bồi thường cho Krafton một số tiền tương tự.

YouTube, công ty con của Google cũng bị Krafton chỉ đích danh là đồng phạm khi bị cáo buộc lưu trữ video về tựa game Free Fire. Cũng có một bộ phim Trung Quốc mà Krafton tin rằng đây là bản chuyển thể người thật từ tựa game của hãng. Nhà phát triển nói rằng họ đã yêu cầu Garena, Apple và Google ngừng phát hành Free Fire vào tháng 12, nhưng những nỗ lực của họ đều vô ích.

Do đó, trang tin Reuters báo cáo rằng tòa án liên bang Los Angeles đã được yêu cầu chặn việc phát hành Free Fire cũng như bồi thường thiệt hại bao gồm lợi nhuận của các công ty từ việc phát hành Free Fire. Garena, Apple và Google chưa phản hồi về những cáo buộc này, nhưng mọi thứ có thể trở nên thú vị hơn khi đến năm 2022.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom