Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone Lock không nhận SIM

Tham gia
26/6/18
Bài viết
202
Được thích
11
857 #1
Tình trạng iPhone Lock không nhận SIM chính là trường hợp mà gần như chắc chắn người dùng iPhone khóa mạng sẽ gặp phải. Khi gặp phải tình trạng này chứng tỏ SIM ghép đã gặp phải vấn đề khiến người dùng cảm thấy rất là đau đầu. Vậy nguyên nhân của tình trạng không nhận SIM này do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Sim ghép là một công cụ chuyên dùng không thể thiếu đối với người dùng iPhone Lock. Chính nhờ có SIM ghép mà người dùng có thể qua mặt hệ thống kiểm tra của các nhà mạng quốc tế và hệ thống trên iPhone, và người dùng có thể sử dụng tất cả các SIM của nhà mạng Việt Nam như Viettel, Vinaphone và Mobifone.

Về cơ bản thì SIM ghép không thật sự là SIM mà nó chính là một bản vi mạch được thiết lập để đánh lừa thiết bị và các nhà mạng từ đó giúp người dùng có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của thiết bị như bản iPhone quốc tế.

Thông thường để mở khóa iPhone Lock và biến nó thành bản quốc tế thì người dùng cần phải mua mã code với giá khá cao. Với giá thành rất thấp chỉ vài trăm nghìn đồng thì SIM ghép đã trở thành một chọn lựa hàng đầu và không thể thiếu.


Tình trạng iPhone Lock không nhận SIM ghép khiến chức năng của thiết bị không hoạt động, và người dùng đã phải tìm kiếm rất nhiều cách để khắc phục. Tuy nhiên không nhiều người biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến một số nguyên nhân chủ yếu khiến thiết bị không nhận SIM ghép.

SIM ghép đang dùng đã lỗi thời không còn phù hợp với bản iOS hiện tại.

Thị trường Việt Nam hiện nay nói riêng và toàn thế giới nói chung có rất nhiều loại SIM ghép dùng để mở khóa iPhone. Thế nhưng không phải cứ mua SIM ghép và lắp vào là có thể dùng được, vì không phải mọi loại SIM ghép đều phù hợp với phiên bản iOS đang dùng.

Ví dụ như trường hợp, bạn đang dùng iPhone 12 Pro Max Lock với iOS 14, nhưng lại dùng SIM ghép hỗ trợ phiên bản iOS 13. Cho nên đây là trường hợp SIM không tương thích với phiên bản iOS. Chính vì thế người dùng cần phải kiểm tra thật kỹ để tránh mua nhầm SIM ghép.

SIM ghép được lắp vào không đúng cách.

Đôi lúc iPhone Lock không nhận SIM ghép còn do bạn gắn SIM vào trong điện thoại sai cách, có thể không đúng chiều, sai vị trí…. Dù cho bạn lắp SIM đúng cách, đúng chiều, nhưng nếu SIM bị lệch 1 phần nhỏ ở khung để SIM cũng khiến thiết bị không nhận SIM và báo lỗi.

Xem thêm 6 cách khắc phục lỗi iPhone Lock không nhận SIM: https://chamsocdidong.com/iphone-lock-khong-nhan-sim-khac-phuc-ra-sao/
Xung đột phần mềm hoặc hỏng phần cứng.

Đôi khi iPhone Lock không nhận SIM 4G còn do lỗi xung đột phần mềm hoặc thiệt hại phần cứng trong thiết bị. Với trường hợp này thì người dùng rất khó để phát hiện chỉ có cách là mang thiết bị ra các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và sửa chữa.

Apple đã vá lỗ hổng bảo mật.

Apple luôn luôn dò tìm và vá các lỗ hổng bảo mật, có thể “Táo khuyết” đã phát hiện ra và tiến hành ngăn chặn khiến SIM ghép vô tác dụng.

Một số cách khắc phục lỗi SIM ghép khiến iPhone Lock không nhận SIM.

Cách 1: Hãy khởi động lại iPhone của mình.

Trong tiến trình sử dụng sẽ có những lúc do phần mềm hệ thống bị xung đột. Chính vì thế người dùng cần phải khởi động lại (restart) thiết bị để các dữ liệu, dòng lệnh trên thiết bị được làm mới và ổn định trở lại.

Cách 2: Hãy kiểm tra có lắp đúng cách và kiểm tra chất lượng SIM ghép.

Đôi lúc thiết bị không nhận SIM còn do chất lượng của SIM không tốt có thể do cắt SIM sai kích thước, SIM bị cong vênh, không đúng chiều… Vì thế người dùng hãy tắt nguồn và tháo SIM ra và kiểm tra SIM có bị trầy không. Sau đó lắp SIM ghép và SIM nhà mạng đúng chiều và đúng cách sao cho vừa khít với khay SIM và lắp lại vào thiết bị.


Nếu sau khi thực hiện cả 2 cách trên mà bạn vẫn thấy ở góc trái có dòng chữ “No Service” thức là thiết bị vẫn không chịu nhận SIM. Hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra.

Trên đây chính là các nguyên nhân cũng như cách khác phục tình trạng iPhone Lock không nhận SIM. Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ hỗ trợ người dùng xử lý nhanh chóng khi gặp vấn đề.
 
Top Bottom