Nghiên cứu cho thấy, hơn một nửa số code mà ChatGPT tạo ra đều sai

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
899 #1

AI thường mắc nhiều sai lầm, ngay cả các công ty tạo ra chúng cũng không che giấu sự thật này - đó là lý do tại sao sử dụng chúng để code không phải là một ý tưởng hay. Để kiểm tra khả năng và kiến thức chung của ChatGPT trong lĩnh vực này, đại học Purdue đã được hỏi một số lượng lớn AI về các câu hỏi lập trình phần mềm. Kết quả cho thấy, hơn một nửa số code mà AI tạo ra là sai.

Một nghiên cứu từ đại học Purdue liên quan đến việc đặt câu hỏi cho ChatGPT và hỏi hàng chục người tham gia tình nguyện về kết quả. Các câu trả lời được đánh giá không chỉ dựa trên việc chúng có đúng hay không, mà còn về tính nhất quán, toàn diện và súc tích của chúng. Nhóm nghiên cứu cũng phân tích phong cách ngôn ngữ của các câu trả lời.


Đó không phải là một màn trình diễn tốt của ChatGPT khi AI của OpenAI chỉ trả lời đúng 48% câu hỏi, trong khi 77% người tham gia mô tả kết quả trả lời của ChatGPT là "dài dòng". Chỉ có 40% câu trả lời của ChatGPT được người tham gia ưa thích. Thật không may, 77% trong số những câu trả lời ưa thích đó là sai.

"Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi quan sát thấy rằng câu trả lời ChatGPT không đúng hoàn toàn" , bài báo được viết bởi các nhà nghiên cứu Samia Kabir, David Udo-Imeh, Bonan Kou và trợ lý giáo sư Tianyi Zhang.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom