Nga phát hiện ra 40% chip nhập khẩu từ Trung Quốc bị lỗi, đều không dùng được do chất lượng kém

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
1070 #1

Các lệnh trừng phạt của Phương Tây đối với Nga đã ảnh hướng rất lớn đến ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử của nước này, và Nga hiện đang phải "phụ thuộc" vào thị trường Trung Quốc để nhập khẩu chipset phục vụ cho hoạt động sản xuất của mình, nhưng có một vấn đề: 40% trong số đó bị lỗi.

Theo báo cáo của The Register, một tờ báo ủng hộ Putin, Kommersant viết rằng tỷ lệ chip bị lỗi nhập khẩu vào Nga trước chiến tranh chỉ là 2%, điều này không đáng kể nếu xét đến số lượng linh kiện được tìm thấy trong các mặt hàng điện tử ngày nay. Bây giờ, gần tám tháng sau khi Nga chiến tranh với Ukraine, tỷ lệ chip lỗi đã tăng lên tới 40%.

Nga đổ lỗi cho tỷ lệ thất bại này là do đại dịch ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và các lệnh trừng phạt buộc nước này phải nhập khẩu chip từ thị trường Trung Quốc, một khu vực không chỉ đi kèm với mối đe dọa về các sản phẩm bị lỗi mà còn không đáng tin cậy. Nhiều doanh nghiệp đã rời khỏi Nga do các hạn chế nhập khẩu và những doanh nghiệp còn lại phải đối phó với các công ty Trung Quốc nhập khẩu hàng kém chất lượng. Một phần lớn trong số đó nhằm sản xuất các khí tài quân sự phục vụ cho chiến tranh ở Ukraine, người ta tự hỏi liệu "tình bạn không giới hạn" của Nga và Trung Quốc có thực sự tốt đẹp hay không?


Trung Quốc không xác nhận ủng hộ việc Nga xâm lược Ukraine và cũng không lên án hành động của Putin. Nhưng các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với nước này đã mang lại lợi ích cho các công ty Trung Quốc đối phó với các hạn chế do Mỹ áp đặt của riêng họ. Khi ta thường thấy cả hai quốc gia này thường hợp tác với nhau khi chịu các lệnh trừng phạt.

Sau lần đầu tiên bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt nhập khẩu, Nga đã tuyên bố táo bạo rằng họ sẽ đầu tư vào phát triển chip trong nước, sản xuất và đào tạo nhân sự, với ý định sản xuất chip sử dụng tiến trình 28nm vào năm 2030. Tháng 5 đưa tin rằng Nga không có đủ chip để phục vụ nhu cầu trong nước, buộc Nga phải sử dụng lại các thành phần lấy từ máy rửa bát và tủ lạnh có sẵn để chế tạo thứ khác, dù sao thì chúng có lẽ đáng tin cậy hơn so với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom