Người dùng Việt Nam lên báo nước ngoài nhờ tìm ra cách bypass Windows 11 chỉ bằng một câu lệnh

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
3043 #1

Các yêu cầu hệ thống của Windows 11 luôn là vấn đề gây tranh cãi giữa những người dùng vì Microsoft cho rằng các mẫu CPU tương đối mới vào thời điểm này, từ Intel Gen 8 và AMD Zen 2 mới tương thích Windows 11. Các mẫu CPU cũ hơn đều không sở hữu một số tính năng bảo mật nhất định mà gã khổng lồ Microsoft cảm thấy là quan trọng.

Ngoài CPU, TPM phiên bản 2.0 cũng được đưa ra bắt buộc. Một lần nữa, Microsoft lý luận rằng đó là những đặc điểm bảo mật nghiêm ngặt mà Windows 11 mang lại.

Bất chấp điều đó, mọi người vẫn tiếp tục sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để bỏ qua yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ. Các tiện ích bên thứ ba cung cấp dịch vụ bypass cũng rất phổ biến.


Đầu tiên, chính Rufus đã bổ sung tính năng bypass ngay từ tháng 10 năm 2021 khi Windows 11 chính thức phát hành. Sau đó, Ventoy cũng tham gia với tư cách là các tùy chọn bổ sung để vượt qua các yêu cầu . Mặc dù không phổ biến như hai giải pháp này nhưng WinToUSB cũng đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ bypass Windows 11.

Kể từ đó, người dùng cũng đã khám phá ra những cách khác và một trong số đó đã được người dùng X (Twitter) Bob Pony đăng vào đầu tuần này và cũng xác nhận rằng thủ thuật này đã hoạt động trên bản build Windows 11 nhánh Canary mới nhất. Theo đó, bạn chỉ cần chạy CMD và dán câu lệnh vô cùng đơn giản /product server để chạy file setup của Windows 11.

Điều thú vị là tính năng này được một người dùng Việt Nam trên diễn dàn VN Zoom phát hiện vào tháng 8 năm 2022 nhưng phải đến bây giờ chúng ta mới biết đến cách này.

Theo Neowin
 
Sửa lần cuối:

TrongHa

New Member
Tham gia
24/10/23
Bài viết
1
Được thích
0
#2
Chị gugồ tra rằng trang winaero.com đăng cách bypass TPM trước bạn kia, từ lúc Win 11 chưa là bản beta. Ai đúng ta?

 
Top Bottom