Người dùng khiến nghị Microsoft ngừng "khai tử" Windows 10 vào năm 2025

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
330 #1

Người dùng đã sẵn sàng chào tạm biệt Windows 10 chưa? Có lẽ không. Ít nhất, theo kiến nghị của nhóm nghiên cứu lợi ích công cộng (PIRG) đưa ra. Đây là các tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ lợi ích công cộng, bao gồm bảo vệ người tiêu dùng, sức khỏe cộng đồng và giao thông vận tải.

Tất cả chúng ta đều biết rằng Microsoft chuẩn bị "khai tử" Windows 10 vào ngày 14 tháng 10 năm 2025, nhưng PIRG lập luận rằng động thái này có thể gây ra bước nhảy vọt lớn nhất từ trước đến nay về số lượng máy tính không còn sử dụng được nữa.

Trong bản kiến nghị gửi tới giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella, PirG nhấn mạnh rằng động thái cắt giảm hỗ trợ cho Windows 10 sẽ khiến công ty ngày càng xa rời các mục tiêu bền vững của mình.

Microsoft đã phát hành Windows 11 vào cuối năm 2021 với tư cách là phiên bản kế nhiệm của Windows 10, nhưng việc người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới này vẫn tiếp tục trì trệ, có lẽ do các yêu cầu hệ thống tối thiểu nghiêm ngặt của nó. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây, Windows 11 đã chạy trên 400 triệu thiết bị , với dự đoán con số này sẽ lên tới nửa tỷ vào đầu năm 2024.


Mặc dù thành tích ấn tượng này vượt xa "kỳ vọng" của Microsoft, nhưng PIRG chỉ ra rằng việc cắt giảm hỗ trợ cho Windows 10 sẽ khiến "40% PC đang sử dụng bị bỏ lại phía sau". PIRG chỉ ra thêm rằng các yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng là lý do chính khiến hầu hết những người dùng này vẫn chưa chuyển sang Windows 11.

Tổ chức này chỉ ra rằng họ hiểu lý do Microsoft không hỗ trợ Windows 10 nữa, nhưng đồng thời, nêu lên mối lo ngại của mình nêu bật tác động của động thái này đối với môi trường. Họ nói thêm rằng Microsoft đã tiếp tục hỗ trợ Windows XP trong gần 13 năm trước khi cắt hỗ trợ, điều này càng cho thấy rằng việc nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 dễ dàng hơn nhiều so với việc chuyển từ Windows 10 sang Windows 11.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom