Người dùng iPhone bị lừa vì hacker sử dụng số hỗ trợ Apple để đặt lại Apple ID

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,479
Được thích
2,520
623 #1

Người dùng Apple là mục tiêu của một cuộc tấn công mới nhằm chiếm lấy tài khoản Apple trên thiết bị của họ. KrebsOnSecurity báo cáo rằng nhiều người dùng đã phàn nàn về một cuộc tấn công lừa đảo khiến các thiết bị Apple hiển thị một số thông báo khó chịu. Cuộc tấn công khiến thiết bị không thể sử dụng được cho đến khi chọn "Allow" hoặc "Don't Allow" trong thông báo.

Những hacker có thể đã dựa vào trục trặc trong cơ chế đặt lại mật khẩu của Apple để thực hiện cuộc tấn công này. Rõ ràng, những hacker đang có hy vọng rằng người dùng sẽ nhấn vào nút "Allow" sau khi chúng liên tục gửi yêu cầu đặt lại mật khẩu về phía người dùng.

Nếu cách đó không hiệu quả, những hacker này sẽ gọi nạn nhân từ số trông giống như số của Apple, vì chúng đã giả mạo số đó. Sau đó, chúng sẽ thông báo rằng tài khoản của nạn nhân đang bị tấn công và Apple yêu cầu họ "xác minh" mã một lần.


Parth Patel , cho biết anh ta đã nhận được nhiều yêu cầu phê duyệt việc thay đổi mật khẩu trên Apple Watch, iPhone và MacBook của mình. Sau khi anh phủ nhận tất cả, những hacker đã gọi cho anh theo số 1-800-275-2273 - số của bộ phận hỗ trợ của Apple. Chúng biết hầu hết mọi thứ về anh ấy nhưng nhờ một sự may mắn nào đó. Nếu Patel cung cấp mật khẩu cho chúng, anh ấy có thể mất quyền truy cập vào tài khoản và dữ liệu của mình.

Một người dùng khác tên Chris đã trải qua điều tương tự vào tháng 2 vừa qua. Anh ta nhận được 30 thông báo đồng thời và từ chối tất cả, nhưng các nỗ lực tấn công vẫn tiếp tục trong vài ngày sau đó. Sau đó, anh nhận được cuộc gọi từ những hacker, kẻ tự xưng là nhân viên hỗ trợ của Apple. May mắn lúc đó Chris đang bận và cho biết sẽ gọi điện lại. Sau đó, anh gọi tới số của Apple và được thông báo là không có ai gọi cho anh.

 
Được thích: Lipo
Top Bottom