Người dùng iPhone 13, 14 Series phàn nàn về lỗi đơ cứng, xanh màn hình sau khi nâng cấp lên iOS 16

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,520
517 #1

Một bản nâng cấp lớn mới cho phần mềm phức tạp như hệ điều hành thường đi kèm với một số lỗi khiến người dùng khó chịu, đôi khi có thể làm hỏng thiết bị hoàn toàn. Đó là những gì mà bản cập nhật iOS 16 mới nhất của Apple đang gặp khó khăn vì một số vấn đề đã xuất hiện gần đây, khiến màn hình của iPhone 13, 14 gặp đơ màn hình.

Các lỗi mới trong iOS 16 không chỉ ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14 Series mới mà còn ảnh hưởng đến iPhone 13 cũ hơn. Được biết, một số iPhone 14 Pro và iPhone 13 đã gặp phải lỗi đơ màn hình kỳ lạ. Về cơ bản, đây là một lỗi khiến hình ảnh hiển thị trên iPhone bị treo cứng, người dùng không thể thao tác được và đôi khi cần phải khởi động lại iPhone mới có thể tiếp tục sử dụng được.


Vấn đề lần đầu tiên xuất hiện sau khi người dùng iPhone nâng cấp lên bản cập nhật iOS 16.1 mới, được phát hành vào tuần trước. Một số người dùng iPhone 14 Pro đã lên mạng xã hội để tỏ vẻ khó chịu về lỗi này. Có thể thấy màn hình iPhone 14 Pro bị kẹt trong menu tìm kiếm của Spotlight, không thể truy cập vào màn hình Home Screen. Ngoài việc iPhone bị treo máy, người dùng mẫu iPhone 13 Series mới cũng đang phải đối mặt với vấn đề màn hình thậm chí còn kỳ lạ khiến toàn bộ màn hình chuyển sang màu xanh lục.


Tương tự như lỗi trước đó, sự cố phát sinh sau khi iPhone 13 Series được nâng cấp lên bản cập nhật iOS 16. Khi màn hình chuyển sang màu xanh lá cây, màn hình của thiết bị hoàn toàn không thể sử dụng được với thứ duy nhất được hiển thị là màu xanh lá cây. Nếu iPhone của bạn còn bảo hành, bạn có thể được thay màn hình iPhone 13 miễn phí. Vẫn còn phải xem khi nào Apple sẽ khắc phục những vấn đề này, nhưng có nhiều khả năng bản cập nhật iOS 16.2 mới sẽ giải quyết được ít nhất một số lỗi này.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Top Bottom