Người dùng "hoang mang" khi Google chuẩn bị loại bỏ chế độ lái xe trong Google Maps

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
964 #1

Chế độ lái xe trong Google Maps là một trong những tính năng tiện dụng nhất của ứng dụng. Cho dù bạn đang tự lái xe hay lái xe với ai đó, tính năng này luôn có thể hữu ích vì nó cho phép điều hướng thuận tiện và an toàn hơn nhiều các chỉ dẫn bằng âm thanh, giúp bạn lái xe tốt hơn. Tuy nhiên, nếu thông tin mới nhất là đúng, chúng ta có thể sẽ nói lời tạm biệt với tính năng này trong tương lai.

9to5Google đã phát hiện ra hai đoạn mã trong ứng dụng Google và họ tin rằng chế độ lái xe (Driving Mode) trong Google Maps có thể sớm bị loại bỏ. Đoạn mã đầu tiên đề cập đến một tính năng "xem" không xác định sẽ không xuất hiện vào tháng 2 năm 2024.

Đối với đoạn mã thứ 2, nó có nội dung “để gọi, nhắn tin hoặc phát phương tiện trong khi điều hướng, hãy nhấn vào micrô để sử dụng Assistant". Theo nội dung, có vẻ như Google sẵn sàng loại bỏ chế độ lái xe và thay vào đó, Google Maps muốn người dùng sử dụng Google Assistant trong khi điều hướng và lái xe. Điều này có ý nghĩa vì tương tác âm thanh có thể hữu ích khi lái xe, nhưng về mặt chức năng, đặc biệt là khi điều hướng thích hợp, nó chỉ làm giảm trải nghiệm tổng thể.


Là người thường xuyên sử dụng chế độ lái xe trên Google Maps, tôi nghĩ đây là một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng vì nó giúp việc điều hướng trở nên cực kỳ dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là với đầu ra âm thanh. Tuy nhiên, nếu không có tính năng này, nhiều người lái xe có thể gặp khó khăn vì họ sẽ phải nhìn vào màn hình nhiều lần, đặc biệt nếu họ đang di chuyển quanh khu vực mà họ không quen thuộc.

Xem thêm:
 
Top Bottom