Người dùng cho biết ChatGPT đang bị ảo giác, mất trí nhớ khi trả lời một cách khó hiểu

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
711 #1

ChatGPT bắt đầu gặp trục trặc vào tối qua khi mọi người cho biết rằng AI này đang mất trí. Một số người gọi nó là "điểm kỳ dị". Những người khác cho rằng đó là một trò lừa bịp tập thể phức tạp mà ngay cả OpenAI cũng tham gia. Một số người cho rằng AI này đang gặp khó khăn với ngôn từ khi nó trở nên có tri giác.

Bất kỳ phần mềm nào đang trong quá trình phát triển đều có khả năng gặp lỗi đột ngột. Khoảng một năm trước, Alpaca của Meta bắt đầu trả lời các truy vấn với những câu trả lời rõ ràng là sai trong khi khẳng định chúng là đúng. Các nhà phát triển mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) như OpenAI gọi hiện tượng này là "ảo giác".

Nếu chúng ta tiếp tục sử dụng các thuật toán LLM nhân hóa khi xảy ra trục trặc, thì đêm qua ChatGPT đã bắt đầu trải qua chứng mất trí nhớ toàn diện. Khoảng 6 giờ chiều ngày 20 tháng 2, người dùng bắt đầu báo cáo rằng phản hồi của chatbot OpenAI đối với các truy vấn trở nên khó hiểu.


Hành vi của bot rất khác nhau giữa những người dùng. Trong nhiều trường hợp, nó bắt đầu nói bằng tiếng Spanglish, sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha được sử dụng ở nhiều hộ gia đình người Mỹ gốc Latinh. Tuy nhiên, người dùng báo cáo rằng họ chỉ hỏi nó bằng tiếng Anh. Trong một ví dụ khác, ChatGPT đã trả lời bằng cụm từ "Đúng vậy - và đúng như vậy" được lặp lại trong hơn một trang văn bản.

OpenAI đã nhận thức được vấn đề và bắt đầu điều tra. Công ty, báo cáo rằng mình đã xác định được vấn đề và đang tìm cách khắc phục. Cập nhật trạng thái cuối cùng của nhà phát triển, lúc 8 giờ tối qua cho biết rằng họ đang “theo dõi tình hình”.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom