Người dùng Apple được khuyến nghị nên cập nhật iPhone và Mac ngay lập tức

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,869
Được thích
88
395 #1

iOS 17 đã ra mắt được một thời gian và người dùng phần lớn yêu thích bản cập nhật mới. Các tính năng như Contact Posters, NameDrop và StandBy mang đến sự thích thú cho nhiều người. Tuy nhiên, Apple hiện đang tung ra iOS 17.1.2, iPadOS 17.1.2 và macOS Sonoma 14.1.2 tương ứng cho iPhone, iPad và Mac. Bạn nên cập nhật lên các phiên bản mới này ngay lập tức vì chúng chứa các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng.

Các bản cập nhật trên cả ba nền tảng đều bao gồm các bản sửa lỗi giống nhau cho các vấn đề bảo mật nghiêm trọng. Cụ thể hơn, tài liệu hỗ trợ của Apple đề cập rằng bản cập nhật sửa hai lỗ hổng WebKit đã bị kẻ xấu khai thác mạnh trên các phiên bản iOS trước đó (trước iOS 16.7.1). WebKit là công cụ hỗ trợ các thành phần web trên thiết bị Apple, bao gồm Safari, các trình duyệt khác và thậm chí cả App Store.

Hai lỗ hổng này là CVE-2023-42916 và CVE-2023-42917. Lỗ hổng đầu tiên cho phép tin tặc lấy được thông tin nhạy cảm, trong khi lỗ hổng thứ hai cho phép chúng chạy mã độc. Do Webkit được sử dụng rất rộng rãi, do đó ất cả người dùng được khuyến nghị cập nhật lên các phiên bản iOS, iPadOS và macOS mới nhất.

Bản cập nhật mới nhất sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị của bạn. Bạn có thể kiểm tra cập nhật theo cách thủ công bằng cách đi tới Settings > General > Software Update trên iPhone và iPad. Trên Mac sẽ là menu Apple > System Settings > General > Software Update.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom