Người đàn ông "tử vong" sau khi đi theo chỉ dẫn của Google Maps

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
1505 #1

Google đang bị gia đình của một người đàn ông ở Bắc Carolina kiện vì đã dẫn đường cho anh này lao khỏi một cây cầu bị sập khiến anh tử vong ngay sau đó. Gia đình nạn nhân cho rằng Google đã hành động cẩu thả vì nhiều lần người ta đã thông báo rằng cây cầu không còn được sử dụng nữa nhưng không cập nhật hệ thống của mình.

Philip Paxson, một nhân viên bán thiết bị y tế 47 tuổi và là cha của hai đứa con, đã lái chiếc xe bán tải của mình ra khỏi mép cây cầu đã sập gần một thập kỷ trước ở ngoại ô Hickory, một thành phố cách Charlotte khoảng 60 dặm về phía tây bắc. Ngày 30 tháng 9 năm 2022. Mẹ vợ anh viết trên trang Facebook rằng anh đang trở về nhà sau sinh nhật thứ chín của con gái mình, đồng thời nói thêm rằng không có biển cảnh báo nào trên cầu hay con đường dẫn tới đó.

Luật sư của Paxson, Bob Zimmerman, cho biết Paxson mới chuyển đến khu vực này gần đây và không quen với đường sá địa phương, chỉ dựa vào Google Maps. Vị luật sư này khẳng định rằng hệ thống định vị đã hướng dẫn Paxson băng qua cây cầu bị sập. Zimmerman nói: “Thật bi thảm, khi lái xe trong trời tối và mưa, anh ấy đã không nghi ngờ và đã đi theo những chỉ dẫn lỗi thời của Google".


Theo báo cáo của AP, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Paxson trong chiếc xe tải bị lật và ngập ở cây cầu không có rào chắn hay biển cảnh báo nào dọc theo con đường bị nước cuốn trôi. Theo AP, anh ta đã lái xe ra khỏi rìa không được bảo vệ và đâm xuống độ sâu khoảng 20 feet.

Vụ kiện cũng tuyên bố rằng Google đã được thông báo nhiều lần về cây cầu bị sập trước khi Paxson qua đời và đã được yêu cầu cập nhật hệ thống của mình. Một cư dân Hickory đã sử dụng tính năng "đề xuất chỉnh sửa" của Maps để cảnh báo Google về cây cầu bị sập vào năm 2020 và mặc dù công ty cho biết trong email rằng họ đang xem xét đề xuất nhưng họ không thực hiện thêm hành động nào.


Người phát ngôn của Google José Castañeda nói với AP: “Chúng tôi có sự cảm thông sâu sắc nhất đối với gia đình Paxson. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thông tin định tuyến chính xác trong Maps và chúng tôi đang xem xét vụ kiện này."


Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom