Ngày này 10 năm trước, Windows 8.1 đã ra mắt để khắc phục nhiều lỗi của Windows 8

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,218
Được thích
2,484
561 #1

người đã quên (hoặc cố quên) Windows 8, một trong những hệ điều hành kém thành công nhất của Microsoft trong lịch sử hiện đại. Nhưng vào ngày này 10 năm trước, Microsoft đã cố gắng sửa chữa những sai sót của hệ điều hành Windows 8 với sự ra mắt của Windows 8.1, một bản cập nhật miễn phí dành cho người dùng Windows 8, mang lại nhiều cải tiến và cải tiến nhằm mang lại trải nghiệm thân thiện hơn cho những người dùng Windows lâu năm.

Một trong những vấn đề lớn mà người dùng gặp phải với Windows 8 là nó đã cố gắng thay đổi hoàn toàn mô hình sử dụng Windows bằng cách đặt màn hình Start Menu làm trọng tâm chính của trải nghiệm, trong khi màn hình Desktop có cảm giác như môi trường khép kín của riêng nó. Không còn Start Menu nữa, nhưng có lẽ quan trọng nhất là không có nút Start Menu.

Đó là một trong những điều Windows 8.1 đã thay đổi và mặc dù nó vẫn đưa bạn đến Start Menu mới nhưng giờ đây bạn có thể tìm thấy nút Start Menu ở góc dưới bên trái giống như trước đây. Bạn cũng có thể khởi động thẳng PC của mình trên màn hình Desktop để có thể bỏ hoàn toàn màn hình Start Menu.


Microsoft cũng giúp việc sử dụng môi trường Desktop trở nên dễ dàng hơn bằng cách thay đổi trình phát phương tiện mặc định thành Windows Media Player và trình xem ảnh mặc định thành Windows Photo Viewer khi sử dụng Desktop. Bằng cách này, người dùng không còn bị buộc phải chuyển sang các ứng dụng tương đương "hiện đại" của những ứng dụng đó.

Microsoft thậm chí còn thực hiện nhiều cải tiến hơn với Bản cập nhật Windows 8.1 có cái tên kỳ lạ, được phát hành vào năm 2014, bổ sung thêm các menu ngữ cảnh thích hợp vào màn hình Start Menu cũng như nút nguồn và tìm kiếm. Bản cập nhật này cũng giúp các ứng dụng "hiện đại" có thanh tiêu đề, mặc dù nó chỉ hiển thị khi di chuyển chuột lên đầu màn hình.


Microsoft cũng cải thiện khả năng đa nhiệm với khả năng chụp đồng thời tối đa bốn ứng dụng trên màn hình, cũng như cung cấp nhiều tùy chọn thay đổi kích thước hơn cho các ứng dụng đang được sử dụng, do đó bạn không còn bị giới hạn chỉ trong một vài bố cục.

Windows 8.1 đi kèm với phiên bản Internet Explorer cuối cùng được phát hành. Internet Explorer 11 là một nỗ lực khác nhằm nâng cao tốc độ của trình duyệt trước sự cạnh tranh sau khi nó trở nên trì trệ kể từ Internet Explorer 6. Internet Explorer 11 đã bổ sung hỗ trợ cho WebGL và cải thiện khả năng mở rộng trên màn hình có độ phân giải cao, nhưng đáng chú ý nhất là nó cũng trở nên mạnh mẽ hơn.


Mặc dù Windows 8.1 không quá nổi bật đối với hầu hết mọi người, nhưng bản cập nhật này đã đặt ra một tiền lệ quan trọng định hình cách xử lý các bản cập nhật Windows trong tương lai. Đây là lần đầu tiên một bản cập nhật tính năng lớn làm thay đổi đáng kể chức năng và giao diện của hệ thống được cung cấp miễn phí. Điều này sẽ tạo ra xu hướng cho Windows 10 và Windows 11 trong tương lai.

Theo X.DA
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom