Ngày mai iOS 17 sẽ ra mắt cho iPhone với 10 tính năng mới này

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
4286 #1

Vào tháng 6, Apple đã công bố iOS 17 với nhiều tính năng và thay đổi mới dành cho iPhone. Sau hơn ba tháng thử nghiệm beta, iOS 17 sẽ chính thức phát hành vào thứ ba tuần này, ngày 19 tháng 9 cho iPhone XS và mới hơn.

Dưới đây, TECHRUM đã tóm tắt lại 10 tính năng chính sẽ có trên iPhone chạy iOS 17, cùng với các tính năng bổ sung sẽ ra mắt vào cuối năm nay . Bản cập nhật sẽ được phát hành cho người dùng vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương. Bạn có thể cài đặt bản cập nhật này từ ứng dụng Settings.

StandBy


Theo Apple, StandBy là chế độ xem toàn màn hình mới cung cấp thông tin có thể xem nhanh được thiết kế để xem từ xa khi iPhone nằm nghiêng và đang sạc. Giao diện có thể tùy chỉnh có thể hiển thị đồng hồ theo nhiều phong cách khác nhau, lịch, ảnh yêu thích, dự báo thời tiết, điều khiển phát lại nhạc, tiện ích, v.v.

Contact Posters


iOS 17 cho phép người dùng tạo Contact Posters được cá nhân hóa xuất hiện trong cuộc gọi điện thoại đến trên iPhone của người khác. Contact Posters có thể bao gồm ảnh hoặc Memoji, phông chữ và màu nền cũng có thể được tùy chỉnh. Tính năng này có sẵn trong ứng dụng Phone tích hợp sẵn và cũng sẽ có sẵn cho các ứng dụng gọi điện của bên thứ ba.

NameDrop


NameDrop cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin liên lạc bằng cách đưa iPhone của họ lại gần nhau. Cả hai cá nhân đều có thể chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email cụ thể mà họ muốn chia sẻ và cũng có thể chia sẻ Contact Posters của mình.

Live Voicemail


Live Voicemail cung cấp bản ghi âm theo thời gian thực trên màn hình khi ai đó để lại thư thoại. Nếu người dùng coi thư thoại là quan trọng, họ có thể nhận cuộc gọi trong khi người gọi đang để lại tin nhắn của họ. Apple cho biết các cuộc gọi được nhà cung cấp dịch vụ xác định là thư rác sẽ không được chép lại và thay vào đó sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Vuốt để trả lời trong iMessage


Trong ứng dụng iMessage, giờ đây người dùng có thể vuốt sang phải trên bất kỳ tin nhắn nào để gửi trả lời nội tuyến.

Widget tương tác


Các widget tương tác hiện có sẵn trên iPhone trên màn hình Home Screen, Lock Screen và chế độ xem StandBy mới. Apple đã đưa ra một số ví dụ về những widget tương tác có thể được sử dụng, bao gồm đánh dấu lời nhắc là đã hoàn thành, phát hoặc tạm dừng một bài hát hoặc podcast cũng như điều khiển các phụ kiện trong ứng dụng Home và sẽ có nhiều khả năng hơn khi ứng dụng của bên thứ ba được cập nhật với sự hỗ trợ trong những tháng tới.

Tự động sửa lỗi văn bản được cải thiện


Apple cho biết iOS 17 bao gồm một mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất để dự đoán từ sẽ cải thiện đáng kể khả năng tự động sửa lỗi trên iPhone. Khi gõ, máy học trên thiết bị sẽ sửa lỗi một cách thông minh với độ chính xác cao hơn bao giờ hết. Ngoài ra, giờ đây người dùng sẽ nhận được đề xuất văn bản dự đoán ngay khi họ nhập, cho phép thêm từ hoặc câu hoàn chỉnh bằng cách nhấn vào thanh dấu cách.

Apple Maps ngoại tuyến


Apple Maps đang bắt kịp một tính năng quan trọng của Google Maps trên iOS 17 với khả năng tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến. Apple cho biết người dùng có thể tải xuống một khu vực bản đồ cụ thể và truy cập điều hướng từng chặng, xem thời gian đến dự kiến, tìm địa điểm và hơn thế nữa khi iPhone không được kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi.

Stickers Drawer


Stickers Drawer mới trên iOS 17 cung cấp quyền truy cập vào tất cả các sticker, bao gồm Live Stickers, emoji, Memoji, và cả iMessage sticker.

"Hey Siri" được rút ngắn thành Siri


Apple đã đơn giản hóa lệnh thoại để gọi Siri trên iPhone và các thiết bị Apple khác, bao gồm iPad, Mac, HomePod và AirPods Pro mới nhất. Thay vì "Hey Siri", giờ đây người dùng có thể chỉ cần nói "Siri" để kích hoạt trợ lý giọng nói và có thể đưa ra nhiều lệnh liên tiếp mà không cần phải nói lại "Siri".

Theo Macrumors
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom