Motorola ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới, có khả năng uốn quanh cổ tay

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
540 #1

Motorola cho rằng mọi người có thể muốn những chiếc điện thoại quấn quanh cổ tay họ. Nhà sản xuất smartphone lần đầu tiên giới thiệu một nguyên mẫu smartphone có màn hình có khả năng bẻ cong vào tháng 10 năm ngoái, nhưng vào thời điểm đó chúng ta chỉ được thấy một vài bức ảnh báo chí. Giờ đây, nguyên mẫu này đã tiến thêm một bước nhỏ nữa tới hiện thực và nó đã xuất hiện tại sự kiện công nghệ MWC 2024.

Trước hết, bạn nên biết rằng mục đích duy nhất của nguyên mẫu này là thể hiện màn hình có khả năng uốn cong của Motorola. Rất rõ ràng, cả từ những gì Motorola đã nói với chúng ta về thiết bị thực tế này chỉ là một thử nghiệm mà bạn thực sự không nên mong đợi nó sớm xuất hiện trên thị trường.

Một số chi tiết mà Motorola tiết lộ bao gồm việc nó có màn hình pOLED làm bằng nhựa kích thước 6,9 inch. Nhìn từ phía trước, thiết bị trông giống như một chiếc smartphone hơi dài nhưng lại thông thường. Chỉ khi uốn cong nó bạn mới nhận ra có điều gì đó khác biệt. Thay vì lớp vỏ cứng, mặt sau được làm từ nhiều phân đoạn được phủ bằng vật liệu sợi dệt.


Vì thiết bị có nhiều bản lề nên có thể uốn cong thành nhiều hình dạng khác nhau. Bạn có thể biến nó thành một chiếc lều nhỏ, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn xem một đoạn video nhỏ. Bạn có thể uốn cong phần dưới cùng để làm cho nó đứng thẳng. Hoặc bạn có thể quấn nó quanh cổ tay và biến thành một chiếc smartwatch cỡ lớn.


Rõ ràng là màn hình của thiết bị này quá lớn và quá cứng để có thể thực sự hoạt động như một chiếc smartwatch. Vậy bạn có thể hỏi mục đích của nguyên mẫu này là gì? Ai lại muốn đeo điện thoại trên cổ tay? Thân máy được bọc vải xử lý nước hoặc mồ hôi như thế nào? Có hàng loạt câu hỏi mà Motorola thậm chí không thèm trả lời. Nhưng đó là điều tuyệt vời về các nguyên mẫu, bạn có thể bỏ qua các khía cạnh thực tế và chỉ tập trung vào việc biến một ý tưởng đầy tham vọng thành hiện thực.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom