Microsoft xác nhận sự cố Wi-Fi trong bản cập nhật Windows 11 KB5032288

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
544 #1

Microsoft đã nhận được báo cáo về việc khách hàng thất vọng vì không thể kết nối với mạng Wi-Fi của họ sau khi cài đặt các bản cập nhật Windows 11 gần đây. Vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đến các điểm truy cập Wi-Fi công cộng, giáo dục và doanh nghiệp, khiến người dùng không thể kết nối hoặc giảm tốc độ kết nối của họ đến mức không thể sử dụng.

Theo thông báo được công bố trên trang web chính thức của Windows Health Dashboard, sự cố có thể xảy ra sau khi cài đặt KB5032288 , bản cập nhật mới nhất cho Windows 11 phiên bản 23H2 và 22H2. May mắn thay cho "người dùng thường xuyên", mạng Wi-Fi tại gia đình sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường, không bị ảnh hưởng bởi lỗi mới nhất. Ngoài ra, sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến các hệ thống chạy Windows 10 mà chỉ các phiên bản Windows 11 mới nhất mới bị ảnh hưởng.

"Microsoft đã nhận được báo cáo về sự cố trong đó một số router Wi-Fi có thể không kết nối với một số mạng sau khi cài đặt KB5032288. Như đã báo cáo, bạn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố này hơn nếu bạn đang cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi doanh nghiệp, giáo dục hoặc công cộng bằng xác thực 802.1x."


Điều thú vị là sự cố được cho là ẩn giấu bên trong bản cập nhật đã giải quyết một trong những lỗi tồn tại lâu dài khó chịu nhất trong Windows 11 , do đó, việc cố gắng khắc phục File Explorer đột ngột xuất hiện trên màn hình có thể khiến laptop của bạn không kết nối được với Wi-Fi.

Microsoft cho biết họ đang điều tra tình hình để xem liệu KB5032288 có phải là nguyên nhân hay không. Công ty có kế hoạch cung cấp bản cập nhật khi có thêm thông tin. Trong khi đó, các trường đại học và các cơ sở khác khuyến nghị khách hàng bị ảnh hưởng nên gỡ cài đặt KB5032288 để khắc phục các kết nối Wi-Fi bị hỏng.

 
Top Bottom