Microsoft thừa nhận lỗi làm chậm ổ cứng SSD trên Windows 11, hứa sẽ tung ra bản sửa lỗi trong tương lai

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
2406 #1

Như TECHRUM đã đưa tin, Windows 11 một lần nữa đang gây ra một số vấn đề cho người dùng, lần này với nhiều báo cáo về hiệu suất ổ SSD NVMe của người dùng chậm hơn đáng kể khi sử dụng hệ điều hành mới. Các báo cáo có thể được tìm thấy trên diễn đàn Reddit, cũng như trên các diễn đàn hỗ trợ của Microsoft cho biết rằng hiệu suất của các ổ SSD trên Windows 11 có thể chậm hơn nhiều lần trong một số trường hợp đối với ổ NVMe.

Nếu bạn bị ảnh hưởng, Windows 11 của bạn có thể hoạt động chậm hơn một chút so với trước đây. Trong hầu hết các trường hợp sự khác biệt về tốc độ giữa Windows 11 hoặc Windows 10 sẽ không đáng kể. Nhưng lỗi này thể hiện rõ nhất khi hệ điều hành đang sử dụng nhiều tài nguyên của ổ SSD để cài đặt các ứng dụng lớn hoặc truyền file. Trong một số trường hợp hiếm hoi, Windows 11 có thể làm giảm tốc độ Read của ổ SSD lên tới 45%.

Trong một tài liệu được công bố vào ngày 22 tháng 11, Microsoft cũng đã thừa nhận lỗi làm chậm ổ cứng SSD này của Windows 11. Lỗi được xác định lần đầu tiên vào tháng 8 và Microsoft đã bắt đầu phát triển bản sửa lỗi như một phần của bản cập nhật tùy chọn (KB5007262) cho Windows 11.


Trong một tuyên bố riêng, Microsoft xác nhận rằng lỗi Windows 11 ảnh hưởng đến hiệu suất của tất cả các loại ổ đĩa lưu trữ dữ liệu hiện nay bao gồm cả NVMe, SSD, HDD. Điều này xảy ra khi hệ điều hành thực hiện các hành động không cần thiết để đáp ứng với các hoạt động Read của ổ cứng. Sự cố về hiệu suất của Windows 11 xảy ra khi một tính năng có tên là “NTFS USN journal” được bật. Rất may, tính năng này chỉ được bật theo mặc định trên ổ C và phân vùng NTFS mà thôi.

Theo các nguồn tin thân cận cho biết, Microsoft đang tích cực điều tra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất của Windows 11. Ví dụ, một lỗi trong hệ điều hành có thể khiến File Explorer chậm hơn. Tương tự như vậy, một vấn đề khác làm cho menu chuột phải bị lỗi và chậm. Một số bản sửa lỗi đã có sẵn thông qua Windows Update, nhưng người dùng cần phải tham gia vào chương trình Windows Insider Program để nhận toàn bộ các bản sửa lỗi. Dựa trên số lượng báo cáo, có vẻ như lỗi làm chậm SSD trên Windows 11 không phổ biến cho nên Microsoft mới đang bắt tay vào sửa lỗi này.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom