Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 11 KB5008215, thêm emoji và sửa lỗi làm chậm ổ cứng SSD

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
2103 #1

Vào ngày hôm qua, Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật Windows 11 Patch Tuesday KB5008215 thông qua Windows Update mang tới các emoji mới mang phong cách Fluent Design tới người dùng Windows 11. Ngoài ra, bản cập nhật tùy chọn này còn mang tới một loạt các bản sửa lỗi lớn, khắc phục sự cố về Start Menu, File Explorer và đặc biệt là lỗi làm giảm hiệu suất ổ cứng SSD NVMe.

Theo đó, với bản cập nhật tùy chọn này các emoji có giao diện hiện đại và phù hợp với thiết kế tổng thể của Windows 11. Tất nhiên, đây là những emoji được thiết kế theo phong cách 2D mặc dù gã khổng lồ công nghệ đã hứa hẹn về phiên bản 3D của emoji cho Windows 11. Chúng sẽ giữ cho hệ điều hành phù hợp với các sản phẩm còn lại của Microsoft, chẳng hạn như Skype, Microsoft Teams, v.v.....


Ngoài ra, bản cập nhật KB5008215 đã giải quyết vấn đề về hiệu suất ổ cứng SSD NVMe mà một số người dùng đã báo cáo trong nhiều tháng qua. Kể từ tháng 8, các báo cáo trên Reddit và Feedback Hub của Microsoft cho thấy Windows 11 ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ Read của một số ổ cứng SSD lên tới 55%. Sự cố vẫn tiếp diễn đối với những người dùng bị ảnh hưởng trước và sau khi Windows 11 ra mắt chính thức.


Bản cập nhật mới cũng bao gồm một bản sửa lỗi dành riêng cho Start Menu, với Microsoft giải thích rằng họ đã sửa lỗi khiến người dùng cài đặt một số ứng dụng và sau đó thay đổi độ phân giải của màn hình có thể gặp khó khăn với cách các ứng dụng được hiển thị trong Start Menu. Bản cập nhật Patch Tuesday mới này cũng bao gồm các bản sửa lỗi quan trọng cho File Explorer. Trình quản lý tệp trước đó đã gặp sự cố đối với một số người dùng sau khi đóng cửa sổ và sau khi cài đặt bản cập nhật này, mọi thứ sẽ trở lại bình thường mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

 
Top Bottom