Microsoft Edge sắp cho phép bạn kiểm soát lượng RAM mà nó "ngốn"

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,074
Được thích
89
329 #1

Kể từ khi thay thế Internet Explorer làm trình duyệt mặc định của Windows vài năm trước, Microsoft Edge đã liên tục bổ sung các tính năng mới và phát triển được thị phần, thậm chí thay thế Firefox trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên nền tảng Windows. Hiện tại, nó đã sẵn sàng bổ sung thêm một tính năng mới khác có thể giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn, đặc biệt là đối với các game thủ và người dùng tác vụ nặng.

Microsoft được cho là đang thử nghiệm tính năng giới hạn bộ nhớ do người dùng xác định cho Edge, có thể ngăn nó sử dụng quá nhiều RAM và làm chậm toàn bộ hệ thống. Tính năng mới này được phát hiện trong bản dựng Edge Canary mới nhất bởi @Leopeva64, người đã đăng ảnh chụp màn hình trên X (trước đây là Twitter), hiển thị tùy chọn "Resource Controls” mới trong Edge.


Như có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, tính năng này sẽ cho phép người dùng hạn chế mức tiêu thụ RAM của trình duyệt bằng cách sử dụng thanh tiến trình hiển thị ttừ 1 đến 16 nếu thiết bị có 16GB RAM. Tương tự, nếu hệ thống có bộ nhớ 32 hoặc 64GB, thanh sẽ hiển thị thang đo tương ứng từ 1 đến 32 hoặc 1 đến 64. Người dùng cũng có thể chỉ định xem trình duyệt chỉ nên tuân theo giới hạn đã chọn khi chơi game hay mọi lúc.

Tính năng này có thể đặc biệt hữu ích trong các thiết bị cũ có bộ nhớ hạn chế. Tuy nhiên, Microsoft cảnh báo rằng việc chọn giới hạn quá thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt, vì vậy bắt buộc bạn phải chọn một con số cho phép Edge hoạt động trơn tru.

Để kiểm tra xem bạn có tính năng giới hạn bộ nhớ mới hay không, hãy đi tới Edge Settings > Performance > Performance Detector và bật nút chuyển bên cạnh Resource Controls.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom