Microsoft bất ngờ hướng dẫn người dùng cài đặt hệ điều hành đối thủ, Linux

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
1189 #1

Microsoft có rất nhiều hướng dẫn và hướng dẫn cung cấp cho người dùng thông tin sâu sắc, nêu bật cách hoạt động của phần mềm và hơn thế nữa. Trong khi hầu hết các hướng dẫn này đều tập trung vào hệ sinh thái Microsoft, tức là phần mềm Microsoft và hệ điều hành Windows, công ty đã bất ngờ xuất bản một hướng dẫn mới về " cách tải xuống và cài đặt Linux ."

Đối với những người không biết về Linux , đó là một hệ điều hành giống như Windows hoặc MacOS. Sự khác biệt chính là Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở và thường được cộng đồng phát triển dựa trên nhân Linux. Như Microsoft đã nhấn mạnh trong hướng dẫn, "Linux là một hệ điều hành, tương tự như Windows, nhưng có nhiều phiên bản khác nhau do tính chất là nguồn mở và có thể tùy chỉnh hoàn toàn."

Trong hướng dẫn của mình, Microsoft đã nêu bật bốn phương pháp khác nhau có thể được sử dụng để tải xuống và cài đặt Linux bao gồm sử dụng Windows Subsystem for Linux (WSL) , sử dụng Linux thuần túy, sử dụng máy ảo hoặc sử dụng máy ảo đám mây.


Điều đáng lưu ý là hướng dẫn nêu bật các bước cần thiết cần thực hiện để Linux chạy trên PC của bạn, bao gồm chọn phương pháp cài đặt, chọn bản phân phối Linux để cài đặt bản phân phối bằng phương pháp cài đặt ưa thích của bạn. Hơn nữa, nó còn cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các trình quản lý gói phân phối cũng như các thông tin cập nhật và nâng cấp các gói có sẵn.

Tùy chọn WSL được đưa thẳng vào tính năng của Microsoft, điều này về cơ bản là vì đây là một tính năng của Windows cho phép các nhà phát triển chạy môi trường GNU/Linux, bao gồm hầu hết các công cụ dòng lệnh, tiện ích và ứng dụng trực tiếp trên Windows mà không cần sử dụng máy ảo truyền thống .

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom