Microsoft đổ lỗi cho người dùng về việc Copilot hoạt động không tốt như ChatGPT

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
447 #1

Microsoft đang làm mọi thứ có thể để buộc mọi người sử dụng công cụ Copilot AI của mình, dù họ có muốn hay không. Theo một báo cáo mới, một số khách hàng đã báo cáo rằng Copilot hoạt động không tốt như ChatGPT. Nhưng Microsoft tin rằng vấn đề nằm ở những người sử dụng Copilot không đúng cách hoặc không hiểu sự khác biệt giữa hai sản phẩm.

Chiến thuật của Microsoft khi đẩy Copilot đến với người dùng có thể so sánh với các chiến dịch nâng cấp Windows 10 và 11 của họ. Gã khổng lồ Redmond đã và đang âm thầm cài đặt ứng dụng Copilot trên PC chạy Windows. Bất chấp những nỗ lực này, Copilot vẫn chưa được mọi người yêu thích. Theo Business Insider, một trong những phàn nàn hàng đầu về công cụ này là nó không tốt bằng ChatGPT. "Mỗi khi khách hàng bắt đầu sử dụng nó, họ bắt đầu so sánh nó với ChatGPT"

Một khiếu nại đã nhiều lần được khách hàng đưa ra là Copilot không so sánh được với ChatGPT. Microsoft cho biết điều này là do khách hàng không hiểu được sự khác biệt giữa hai sản phẩm: Copilot for Microsoft 365 được xây dựng trên mô hình Azure OpenAI, kết hợp các mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI với dữ liệu người dùng trong Microsoft Graph và ứng dụng Microsoft 365. Microsoft cho biết điều này có nghĩa là các công cụ của họ có nhiều hạn chế hơn ChatGPT, bao gồm việc chỉ truy cập tạm thời dữ liệu nội bộ trước khi xóa sau mỗi truy vấn.


Ngoài việc đổ lỗi cho sự thiếu hiểu biết rõ ràng của khách hàng, nhân viên của Microsoft còn cho biết nhiều người dùng viết câu hỏi rất tệ. “Nếu bạn không hỏi đúng câu hỏi, nó vẫn sẽ cố gắng hết sức để đưa ra câu trả lời đúng cho bạn và nó có thể giả định mọi thứ”.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom