Microsoft đồng ý chi hàng chục tỷ USD mỗi năm để Bing được làm trình duyệt mặc định trên Apple

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,064
Được thích
89
1259 #1

Năm 2022, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đang tìm cách đưa Google ra tòa về các thỏa thuận của họ nhằm đặt công cụ tìm kiếm làm mặc định trên hầu hết các trình duyệt và tất cả smartphone tại Mỹ. Phiên tòa đó hiện đang được tiến hành và Giám đốc điều hành của Microsoft đã có điều đáng ngạc nhiên khi nói về Bing, Google và Apple trong lời khai của mình.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella là một trong những người đầu tiên làm chứng hôm nay trong vụ kiện chống độc quyền của Google. Theo báo cáo của The Verge, Nadella đã kể một câu chuyện miêu tả Google như một trở ngại không thể vượt qua trong nỗ lực xây dựng một công cụ tìm kiếm cạnh tranh. Ông mô tả trạng thái mặc định trên tất cả mọi sản phẩm của Google đã là thứ đè bẹp Bing với tư cách là một doanh nghiệp và sản phẩm.

Tại sao Nadella tin rằng Bing hiện không có cơ hội chống lại Google? Ông tuyên bố rằng nếu không có quy mô và dữ liệu người dùng thì không thể theo kịp giải pháp của Google.

DOJ đang cáo buộc Google trả hàng tỷ USD để củng cố vị trí của mình như một lựa chọn mặc định. “Google đầu tư hàng tỷ USD để làm mặc định vì biết rằng mọi người sẽ không thay đổi chúng. Họ đang mua độc quyền mặc định vì điều này rất quan trọng,” luật sư Kenneth Dintzer của DOJ nói với thẩm phán liên bang vào năm 2022.

Microsoft dường như cũng hiểu được sự mặc định đó có giá trị như thế nào. Theo nguồn tin này, Nadella tuyên bố rằng ông sẵn sàng trao cho Apple tất cả lợi ích kinh tế của một thỏa thuận tìm kiếm nếu điều đó khiến Bing trở thành mặc định. Nadella ước tính rằng một thỏa thuận như vậy sẽ tiêu tốn của Microsoft tới 15 tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ rất đáng để làm cho Bing trở nên lớn hơn và có tính cạnh tranh hơn.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom