Meta đề xuất người dùng trả phí để sử dụng Facebook không quảng cáo

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,063
Được thích
89
2677 #1

Facebook và Instagram đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người từ khá lâu. Facebook đã phổ biến mạng xã hội, khiến mọi người hài lòng với việc chia sẻ cuộc sống của họ với công chúng. Các nền tảng này vẫn miễn phí cho người dùng, thay vào đó phát triển mạnh nhờ quảng cáo được cá nhân hóa. Nhưng nếu bạn có thể trả tiền để xóa những quảng cáo này trên Instagram và Facebook thì sao? Theo một báo cáo, đó là ý tưởng mà Meta đang thử nghiệm.

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đã đề xuất với các cơ quan quản lý gói đăng ký hàng tháng cho người dùng ở Châu Âu để mang lại trải nghiệm không có quảng cáo. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng ứng dụng miễn phí nếu họ đồng ý nhận quảng cáo được cá nhân hóa.

Meta đang đề xuất mức phí hàng tháng khoảng €10 (~$10,5) cho việc sử dụng tài khoản Facebook hoặc Instagram trên máy tính và khoảng €6 (~$6,3) cho mỗi tài khoản được liên kết bổ sung. Trên thiết bị di động, giá khởi điểm sẽ tăng lên € 13 (~ $ 13,6) để phù hợp với khoản hoa hồng trên các chợ ứng dụng của iOS và Android.

Hiện chưa rõ liệu các kế hoạch đề xuất này có đáp ứng tất cả các yêu cầu của quy định hay không. Tuy nhiên, đọc sơ bộ về Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU sẽ chỉ ra rằng người dùng chọn không tham gia vẫn được phép sử dụng dịch vụ. Meta đang dựa vào quyết định gần đây của tòa án EU cho biết các công ty truyền thông xã hội “có thể tính một khoản phí hợp lý” đối với những người dùng từ chối cho phép sử dụng dữ liệu của họ cho các mục đích nhắm mục tiêu quảng cáo cụ thể.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom