Mark Gurman: iPhone 15 Pro sẽ nhẹ hơn khoảng 10% nhưng có thời lượng pin dài hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
401 #1

Apple chuẩn bị công bố iPhone 15 Pro vào ngày 12 tháng 10 tới. Trước những thông báo chính thức, Mark Gurman tại Bloomberg đã đưa ra bản cập nhật mới nhất của mình về những gì sẽ có trong sự kiện lớn này.

Thật thú vị, Gurman báo cáo rằng việc chuyển từ thép không gỉ sang titan cho khung của iPhone 15 Pro sẽ giúp giảm trọng lượng tổng thể cũng như trông ngầu hơn. Theo nguồn tin này, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ nhẹ hơn khoảng 10%. Chưa hết, nhờ những cải tiến về hiệu suất của chip A17 mới, chúng sẽ có thời lượng pin dài hơn.

Trong vài năm qua, iPhone ngày càng dày hơn và nặng hơn để chứa pin lớn hơn. Nhưng nếu những tin đồn mới nhất này trở thành hiện thực, iPhone 15 Pro sẽ là sự đảo ngược xu hướng đó. Mặc dù chúng ta không mong đợi nhiều sự khác biệt về độ mỏng, nhưng việc giảm 10% trọng lượng là điều đáng chú ý. Thậm chí tốt hơn, điều này sẽ không làm giảm tuổi thọ pin. Thay vào đó, những cải tiến về hiệu suất do chip A17 3nm mang lại sẽ cho phép Apple cải thiện thời lượng pin kéo dài.

Có vẻ như chúng ta nên mong đợi Apple sẽ tăng thêm vài giờ sử dụng pin trong năm nay, đồng thời cải thiện dần dần hiệu suất CPU và GPU. Để tham khảo, iPhone 14 Pro hiện tại được đánh giá có thời lượng phát video lên tới 23 giờ, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, thời lượng pin trong các tình huống thực tế khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên, giống như năm ngoái, chip A17 mới sẽ chỉ dành riêng cho iPhone Pro. Mẫu cơ sở iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có chip A16 của năm ngoái.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 
Được thích: Lipo
Top Bottom