Mỹ điều tra SMIC nghi ngờ vi phạm quy định xuất khẩu chip trên Huawei Mate 60 Pro

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,048
Được thích
89
443 #1

Bộ Thương mại Mỹ đang điều tra xem liệu SMIC có thu thập bất hợp pháp các công cụ của Mỹ để sản xuất chip Cortex 9000S hay không. Theo Alan Estevez, một quan chức cấp cao của bộ, nhà sản xuất chip này có khả năng vi phạm các quy định xuất khẩu, nhưng tình hình vẫn đang được đánh giá.

Thông báo này được đưa ra sau phiên điều trần quốc hội vào đầu tuần này và báo cáo rằng chính quyền Biden đang xem xét lệnh cấm đối với thêm 4 nhà sản xuất chip, bao gồm cả Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn Quốc tế (SMIC), nhà cung cấp SoC FinFET 7nm của Huawei.

Huawei Mate 60 Pro, cùng với một số điện thoại Mate và nova 12 khác, chạy trên chipset Kiri 9000S được sản xuất bất chấp lệnh cấm của Mỹ. Nhiều lần, công ty đã từ chối bình luận chính thức về vấn đề này.

Reuters viết: Chiếc điện thoại này được coi là biểu tượng cho sự hồi sinh của Trung Quốc bất chấp những nỗ lực không ngừng của Washington nhằm làm tê liệt công ty này. Estevez được trích dẫn rằng mặc dù họ không thể nói về bất kỳ cuộc điều tra nào có thể đang diễn ra hoặc không, nhưng nhóm của họ “chắc chắn chia sẻ mối lo ngại” rằng SMIC đã sử dụng các công cụ của Mỹ để sản xuất chipset hỗ trợ 5G.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom