Một sinh viên IT Ấn Độ 21 tuổi tự tử, được cho là vì không thể chơi PUBG Mobile sau lệnh cấm

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
1824 #1

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa hai quốc gia leo thang, Ấn Độ đã cấm các ứng dụng được phát triển bởi Trung Quốc nhằm loại bỏ tất cả những gì liên quan đến Trung Quốc ra khỏi đất nước của mình. Lệnh cấm đầu tiên bao gồm một số ứng dụng như TikTok đã bị xóa khỏi Google Play tại Ấn Độ. Cách đây vài ngày, một tin xấu đã đến với cộng đồng PUBG Mobile tại Ấn Độ khi chính phủ nước này đưa PUBG Mobile vào danh sách cấm các ứng dụng Trung Quốc lần thứ hai. PUBG Mobile hiện đã chính thức bị xóa khỏi Google Play tại Ấn Độ.

Lệnh cấm của PUBG Mobile không gây ngạc nhiên vì một báo cáo hồi tháng 7 cho thấy Ấn Độ đang xem xét áp đặt lệnh cấm đối với các tựa game mobile do Tencent sở hữu, cùng với một số ứng dụng khác được phát triển bởi Trung Quốc. Lệnh cấm này có ảnh hưởng cực lớn đối với nhà phát triển PUBG Mobile là Tencent vì quốc gia này chiếm tỷ trọng người chơi PUBG Mobile lớn nhất thế giới với hơn 175 triệu người chơi. Tổng cộng, chính phủ Ấn Độ đã cấm hơn 188 ứng dụng đến từ Trung Quốc như PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite, WeChat, APUS Launcher và Rules of Survival.


Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng lệnh cấm này lại có thể gây ra cái chết của một sinh viên công nghệ thông tin 21 tuổi có tên là Pritam Halder sống ở quận Nadia của West Bengal, Ấn Độ. Thi thể của Pritam Halder được gia đình tìm thấy treo trên trần nhà vào sáng thứ 6 vừa qua, chỉ sau vài ngày lệnh cấm PUBG Mobile tại Ấn Độ của hiệu lực. Mẹ của Pritam Halder là bà Ratna, đã cố gọi con trai đi ăn trưa nhưng phòng của cậu này đã bị khóa từ bên trong. Người mẹ cố gắng gọi Pritam Halder và đập cửa liên tục nhưng không có phản hồi. Sau đó người mẹ gọi hàng xóm đến giúp phá cửa và những gì họ nhìn thấy là Pritam Halder đã treo cổ trên quạt trần.

"Khi tôi đến gọi cháu đi ăn trưa, phòng cháu đã bị khóa từ bên trong. Sau nhiều lần đập mạnh khi cháu không mở cửa, tôi đã gọi điện cho hàng xóm. Họ xông vào phòng và phát hiện cháu đang treo cổ trên quạt trần", người mẹ đau lòng cho biết.


Người mẹ tin rằng lý do khiến Pritam Halder tự tử là do lệnh cấm PUBG Mobile gần đây khiến cậu này không thể chơi game. "Nó hay chơi game vào ban đêm. Tôi nghĩ nó tự tử vì không được chơi PUBG," người mẹ cho biết. Cảnh sát cũng đã nói chuyện với các thành viên trong gia đình Pritam Halder, và họ đều có chung suy nghĩ. Cha của Pritam Halder là một quân nhân đã nghỉ hưu và mẹ cậu là một người nội trợ.

Theo Gurugamer
 
Last edited by a moderator:

Comment Dạo

Active Member
Tham gia
26/7/18
Bài viết
196
Được thích
31
#2
không chơi được game này thì mình chơi game khác chứ mắc gì phải tự sát nhỉ
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#3
Loại như vậy đáng ra nên chết sớm hơn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom