Một số cách khắc phục nhanh lỗi màn hình tự động đổi màu trên iPhone 13

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2224 #1


Mặc dù iPhone 13 chỉ mới ra mắt cách đây vài tháng, nhưng đã có khá nhiều người dùng gặp phải lỗi màn hình tự đổi sang màu hồng khiến cho hiệu suất thiết bị chậm đi đáng kể, có thể phát sinh hiện tượng đóng băng ứng dụng hoặc không hoạt động bình thường và tắt đột ngột. Tuy nhiên, Apple xác định rằng đây là lỗi phần mềm nên sẽ không hỗ trợ theo phương án đổi mới sản phẩm. Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin tổng hợp một số cách giúp các bạn khắc phục nhanh vấn đề này.

Trường hợp đầu tiên được xác nhận vào khoảng cuối tháng 10 năm 2021 thông qua diễn đàn hỗ trợ của Apple, một người dùng iPhone 13 Pro đã gặp phải sự cố màn hình tự động chuyển sang màu hồng và sau đó đã được đổi mới. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khác không "may mắn" như vậy khi cũng gặp phải tình trạng tương tự bởi "táo cắn dở" xác định rằng, đây là một lỗi do phần mềm iOS [...] Xem chi tiết tại đây: Apple xác định, lỗi màn hình bị đổi màu trên iPhone 13 Pro là do phần mềm.

Cách khắc phục khi màn hình iPhone 13 bị đổi sang màu hồng:
  • Theo chia sẻ từ chuyên trang công nghệ 9to5mac, một số người dùng đã giải quyết vấn đề bằng cách khởi động lại iPhone (theo cách thủ công hoặc reset nóng với tổ hợp phím bấm vật lý), tuy nhiên, đây chỉ là cách làm tạm thời.
  • Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất (vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Trong thời gian tới, iOS 13 cũng sẽ được phát hành chính thức, bạn có thể cập nhật trước theo hướng dẫn sau: Apple phát hành iOS 15.3 (RC), đây là cách để bạn cập nhật trước phiên bản này.
  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng (mở App Store > Ảnh đại diện ở góc trên bên phải > Cuộn xuống và chọn mục Cập nhật tất cả). Một phương pháp khác tuy hơi thủ công nhưng cũng khá hiệu quả, nếu đã xác định được rằng lỗi màn hình tự động đổi màu khi đang mở ứng dụng nào, bạn có thể gỡ ứng dụng đó sau lần khởi động lại máy.
  • Một phương pháp khác được xem như có thể giải quyết tới 99% các vấn đề liên quan đến phần mềm là cài đặt lại iPhone. Cách này có thể thực hiện ngay trong Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại thiết bị. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn nên thực hiện trên máy tính với firmware mới nhất và phần mềm iTunes để đảm bảo loại bỏ được các file rác trong quá trình sử dụng thiết bị.
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom