Mặc kệ khi bị gọi là "Pin thủ", đây là 6 cách giúp tôi giữ tình trạng Pin iPhone luôn ở mức 100%, suốt 1 năm qua

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
1041 #1

Là một người đam mê công nghệ, tôi liên tục nhận được rất nhiều tin nhắn và câu hỏi từ mọi người, đặc biệt là người dùng iPhone về cách giữ cho Pin ở mức 100% lâu nhất có thể. Tỷ lệ nhận được những câu hỏi này cho tôi biết đó là nỗi lo lắng của rất nhiều người dùng iPhone về sức khỏe Pin của mình. Hầu hết người dùng các sản phẩm của Apple đều cảm thấy hơi giật mình khi thấy tình trạng pin của iPhone giảm xuống theo từng tháng.

Một điều đáng chú ý là mọi viên Pin đều hao hụt dần theo thời gian. Loại pin nào hoặc loại thiết bị nào sử dụng pin không thực sự quan trọng. Smartphone, laptop và thậm chí cả xe điện cũng sẽ bị hoa hụt Pin theo thời gian. Vấn đề là một số người dùng thấy pin của họ hao hụt nhanh hơn những người khác, điều này có thể là một gánh nặng về mặt tâm lý. Nếu bạn cũng cảm thấy khó chịu khi tình trạng pin iPhone của mình giảm xuống theo từng tháng, thì bài viết này là dành cho bạn.

Những mẹo và lời khuyên tương tự này đã giúp rất nhiều chủ sở hữu iPhone mới duy trì tình trạng pin ở mức 100% trong tối thiểu một năm. Chỉ cần làm theo những bước đơn giản này và bạn sẽ ngạc nhiên về cách pin iPhone của bạn vẫn ở mức 100% trong thời gian dài.

Sử dụng bộ sạc được Apple chứng nhận

Hiện chúng ta đang sống trong một thế giới mà chúng ta smartphone mới mà không có bộ sạc trong hộp. Do đó, nhiều người dùng có xu hướng sử dụng bộ sạc của bên thứ ba để sạc smartphone của họ. Chúng ta phải kể đến một số thương hiệu nổi tiếng như Anker, Aukey, Belkin,v.v....Đây đều là những nhà sản xuất được Apple chứng nhận và có giá thành không quá đắt cũng như không quá rẻ.


Tuy nhiên nhiều người lại chọn những bộ sạc không rõ nguồn gốc, với giá thành chỉ 100 nghìn, thậm chí là vài chục nghìn từ các thương hiệu Trung Quốc không rõ tên tuổi. Điều đó có thể kiến tình trạng pin iPhone nhanh chóng tụt hơn do dòng điện sạc không ổn định trong thời gian dài.

Hạn chế sử dụng sạc nhanh


Thứ hai hạn chế tối đa việc sử dụng sạc nhanh. Bạn vẫn có thể có bộ sạc nhanh để trợ giúp khi cần sạc nhanh mọi thứ. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian để sạc iPhone của mình trong thời gian dài hơn ở nhà hoặc tại văn phòng, bạn có thể sử dụng bộ sạc 5W hoặc 10W. Bộ sạc nhanh thường khiến smartphone nóng trong khi sạc. Khi smartphone nóng lên và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng pin của bạn.

Sử dụng bộ sạc không dây MagSafe để sạc qua đêm

Việc sạc smartphone qua đêm của chúng ta ở khắp mọi nơi. Đó là điều mà hầu hết mọi người làm mỗi đêm. Do đó, việc khuyên mọi người tránh sạc qua đêm là điều không thực sự hiệu quả. Nếu bạn là một trong những người không thể bỏ thói quen sạc qua đêm, thì hãy trang bị cho mình bộ sạc không dây MagSafe được chứng nhận của Apple.


Bộ sạc không dây thường chậm hơn bộ sạc có dây vì nó sử dụng một cuộn dây để tạo ra trường điện từ. Mặt khác, bộ sạc có dây đi kèm với các máy biến áp nhỏ tạo ra năng lượng sạc. Vì lý do này, sạc bằng bộ sạc không dây hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với bộ sạc có dây.

Mức pin phải luôn nằm trong khoảng từ 20 đến 80%

Đây là một điểm rất quan trọng cần lưu ý để giữ cho pin iPhone của bạn ở mức 100% trong một thời gian dài. Điều này đặc biệt liên quan đến việc tiêu hao hoàn toàn pin của bạn xuống 0%. Smartphone sử dụng pin lithium có số chu kỳ sạc hạn chế. Bất cứ khi nào bạn để pin xả hết, bạn đã sử dụng hết một trong các chu kỳ. Điều này xảy ra càng nhiều, chu kỳ sạc càng cạn kiệt và tình trạng pin của bạn càng giảm nhanh hơn.

Do đó, bạn nên luôn giữ pin trong khoảng từ 20 đến 80% để tránh sử dụng hết chu kỳ sạc của pin. Sau một thời gian, hãy để nó sạc đầy và sử dụng hoàn toàn về 0%. Điều này giúp máy đo pin hiệu chỉnh lại. Tuy nhiên, đừng bao giờ biến việc xả pin hay sạc đầy thành thói quen nếu bạn không muốn tuổi thọ pin của mình giảm sút nhanh chóng.

Không để iPhone của bạn tiếp xúc với nhiệt


Để smartphone của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao là một thói quen rất xấu vì các hóa chất được sử dụng trong pin Lithium phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ. Để smartphone của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, để chúng trên ô tô hoặc bất kỳ hình thức nhiệt nào có thể ảnh hưởng đến tình trạng của pin.
Đảm bảo rằng bạn luôn giữ smartphone của mình trong môi trường có nhiệt độ mát mẻ để tránh làm giảm chất lượng pin. Khi pin bắt đầu xuống cấp do nhiệt, tuổi thọ của pin sẽ tự động bị rút ngắn do phản ứng hóa học bên trong pin.

Kích hoạt sạc pin được tối ưu hóa

Tùy chọn này chủ yếu dành cho những người chưa có bộ sạc không dây muốn sạc iPhone trong thời gian dài. Có một tính năng trong iOS được gọi là Optimized Battery Charging có thể giúp bạn quản lý pin trong khi ngủ. Chức năng của tính năng này là nó theo dõi thói quen sử dụng và sạc pin của bạn để quản lý cách sạc pin của bạn, bằng cách đó giúp duy trì tình trạng pin iPhone của bạn ở mức tối đa.


Tính năng này hoạt động bằng cách cho phép iPhone sạc đến 80% rồi tạm dừng quá trình sạc. Vì nó đã quan sát thói quen sử dụng của bạn nên nó có thể dự đoán thời gian bạn sẽ rút iPhone khỏi sạc. Vài phút trước khi bạn rút sạc khỏi iPhone. nó sẽ cho phép quá trình sạc tiếp tục cho đến khi đạt 100%.

Đây là 6 mẹo đơn giản để giúp duy trì tình trạng pin iPhone của bạn ở mức 100 phần trăm trong thời gian dài hơn. Chỉ cần tuân theo các quy tắc quản lý pin đơn giản này và iPhone mới của bạn sẽ hoạt động cả năm mà không có một lần sụt giảm tình trạng pin nào.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom