Mặc dù phải chịu nhiều lệnh cấm vận, số lượng iPhone 14 Series được bán tại Nga vẫn tăng tới 150%

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
544 #1

Mỹ và các nước Phương Tây hiện đang phản đối mạnh mẽ Nga về cuộc xung đột gần đây với Ukraine khi áp dụng nhiều lệnh trừng phạt kinh tế lẫn ngoại giao vào Nga nhằm hỗ trợ Ukraine. Lệnh cấm khiến nhiều công ty Mỹ kể từ đó đã rút khỏi thị trường Nga, bao gồm cả những ông lớn như Apple. Do đó, thị trường iPhone tại Nga biến động cực kỳ mạnh mẽ do không còn có những cửa hàng chính thức của Apple phân phối iPhone mới nữa.

Tuy nhiên có vẻ như iPhone 14 Series mới ra mắt của Apple lại được săn són rất mạnh tại thì trường Nga. Trên thực tế, doanh số bán iPhone mới ở Nga cao hơn trước, ngay sau khi iPhone 14 Series chính thức được Apple tung ra. Cụ thể, theo các phương tiện truyền thông Nga, iPhone 14 đã bắt đầu được bán trước tại nhiều nơi trên nước Nga. So sánh các số liệu trong cùng kỳ, lượng iPhone 14 Series đã tăng 150% so với iPhone 13 Series năm ngoái, đây là một thông tin vô cùng bất ngờ.


Báo cáo đề cập rằng mặc dù những mẫu iPhone 14 không hề rẻ, nhưng trong tuần đầu tiên mở bán, số lượng người đặt trước tại Nga đã tăng gấp 2,5 lần so với một năm trước đó. Đây thực sự là một điều bất ngờ khi xem xét các lệnh cấm hiện tại đối với Nga. Nhà mạng viễn thông lớn nhất của Nga, MTS, cho biết hơn 70% người dân Nga đặt cọc cho các phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hoàn toàn mới. MTS cũng tiết lộ rằng iPhone 14 phiên bản 128GB là mẫu được đặt cọc ít nhất.

Theo tuyên bố trước đó của Nga, do những hạn chế, iPhone mới sẽ được cung cấp cho nước này thông qua cơ chế nhập khẩu song song. Người Nga sẽ có cơ hội mua sắm các thiết bị mới để đáp ứng nhu cầu như bình thường.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom