Mật khẩu của bạn không còn an toàn nữa khi AI này chỉ cần 1 phút để phá mật khẩu của bạn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
78 #1

Có thể nói rằng AI ở khắp mọi nơi. Bằng cách này hay cách khác, nó đang cung cấp khả năng thông minh cho các thiết bị xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, AI hoàn toàn có thể được sử dụng cho các mục đích xấu như tạo virus tấn công con người hay sử dụng AI để bẻ khóa mật khẩu của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Home Security Heroes, một công ty an ninh mạng đã công bố một nghiên cứu cho thấy AI mạnh và nhanh như thế nào khi bẻ khóa mật khẩu của người dùng. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một công cụ bẻ khóa mới do AI xử lý có tên là PassGAN làm ví dụ để cho thấy một người dùng có thể dễ dàng bị lấy cắp mật khẩu như thế nào.

Nghiên cứu cho thấy PassGAN đã phân tích qua hơn 15.680.000 mật khẩu. Kết quả khá đáng lo ngại, vì công cụ này đã bẻ khóa được 51% mật khẩu phổ biến trong vòng chưa đầy một phút. 65% trong vòng chưa đầy một giờ. 71% trong vòng chưa đầy một ngày và 81% trong vòng chưa đầy một tháng.


Rất may, bạn không cần phải lo lắng, nếu bạn đang sử dụng mật khẩu gồm 12 chữ số bao gồm các chữ cái viết hoa và viết thường, công cụ này có thể mất 289 năm để bẻ khóa mật khẩu. Thêm các số vào hỗn hợp, AI sẽ phải phân tích 2.000 năm và thêm các ký hiệu vào cùng một số sẽ cần tới 30.000 năm.

Công ty gợi ý rằng bạn nên giữ mật khẩu có ít nhất 12 ký tự trở lên và bạn không nên chỉ sử dụng các số đơn giản vì làm như vậy sẽ khiến mật khẩu trở nên cực kỳ đơn giản. Hãy nhớ rằng, AI sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa và có khả năng sẽ có nhiều công cụ như PassGAN trong tương lai thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa. Vì vậy, TECHRUM khuyên bạn nên giữ mật khẩu của mình an toàn nhất có thể.

Theo Wccftech
 
Top Bottom