Mất đến 7 năm, Google mới đem Chrome lên Windows Arm

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,058
Được thích
89
473 #1

Google Chrome là một trong số những ứng dụng tên tuổi không có phiên bản Arm gốc dành cho laptop Windows Arm. Rất may, Google và Qualcomm hiện đã xác nhận có sẵn phiên bản Arm của Chrome cho nền tảng này.

Phiên bản Canary của ứng dụng Chrome gốc đã có sẵn cho Windows Arm từ cuối tháng 1, nhưng Qualcomm và Google đã thông báo rằng giờ đây mọi người cũng có thể tải xuống phiên bản ổn định của ứng dụng này.

Tin tức này xuất hiện khoảng bảy năm sau khi laptop Windows Arm đầu tiên được tung ra thị trường và cũng lâu tương tự kể từ lần đầu tiên chúng ta nghe nói về phiên bản Arm của Chrome. Nó cũng diễn ra gần 4 năm sau khi Google phát hành phiên bản Arm của Chrome dành cho máy Mac chạy bằng chip M series dùng nền tảng Arm.

Sự vắng mặt kéo dài này có nghĩa là chủ sở hữu laptop Windows Arm phải sử dụng phiên bản Arm của Microsoft Edge hoặc Firefox nếu họ muốn có một trình duyệt web nhanh chóng, hiệu quả. Người dùng vẫn có thể chạy phiên bản x86 của Chrome trên máy Arm của họ, nhưng điều này gây ra ảnh hưởng đáng kể về hiệu suất.

Nói cách khác, đây là một bản phát hành đã quá hạn lâu đối với Google. Thông tin này cũng được đưa ra khi các nhà sản xuất laptop chuẩn bị sẵn sàng những chiếc máy tính đầu tiên được trang bị chipset Snapdragon X Elite đầy tham vọng của Qualcomm. Những chiếc laptop này sẽ ra mắt vào giữa năm 2024.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom