"Máy tính trong não" của Elon Musk bị phạt vì cấy vật liệu nguy hiểm vào não người

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
645 #1

Vào thời điểm Tesla vừa phải hứng chịu đợt giảm giá cổ phiếu hàng ngày lớn nhất kể từ năm 2020, Reuters đưa ra một báo cáo rằng Neuralink, dự án cấy ghép não của Elon Musk, đã bị chính phủ "gán cờ" vì lưu trữ vật liệu nguy hiểm mà không đúng quy định.

Nói một cách hóm hỉnh, theo các tài liệu được Reuters phát hiện, các nhà điều tra thuộc Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (DOT) đã tìm thấy chất thải nguy hại, bao gồm cả Xylene lỏng - chất không chỉ dễ cháy mà còn có thể gây "đau đầu, chóng mặt, lú lẫn, mất khả năng phối hợp cơ bắp và thậm chí tử vong" trong cuộc kiểm tra các cơ sở của Neuralink ở Texas và California vào tháng 2 năm 2023. DOT cũng phát hiện ra rằng các vật liệu nguy hiểm được đóng gói không đúng cách.

Do những phát hiện này, Neuralink đã bị phạt $2.480. DOT còn phát hiện thêm rằng Neuralink đã không đăng ký là nhà vận chuyển vật liệu nguy hiểm theo yêu cầu của các quy định hiện hành.


Cuộc điều tra này rõ ràng đã được đưa ra sau khi Reuters đưa tin về những khiếu nại từ bên trong Neuralink về việc thí nghiệm vội vàng trên động vật được cho là gây ra đau khổ và cái chết không cần thiết. Công ty khởi nghiệp này đã giết khoảng 1.500 động vật, bao gồm cừu, lợn và khỉ, trong nỗ lực khắc phục tình trạng tê liệt của con người thông qua cấy ghép não để điều khiển các thiết bị hỗ trợ di chuyển bên ngoài.

 
Top Bottom