Màn hình OLED của iPhone, Apple Watch sẽ bền hơn, không còn burn-in nhờ bằng sáng chế này của Apple

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,520
860 #1

Những cải tiến trong công nghệ màn hình OLED đảm bảo rằng người dùng có thể trải nghiệm màu sắc sống động, tăng thời lượng pin, màn hình có thể xem thoải mái ngoài trời, v.v. Đáng buồn thay, một nhược điểm lớn tất nhiên là vấn đề màn hình xanh, sọc màn hình, và hiện tưởng burn-in đáng sợ.

Apple và các công ty khác đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để ngăn những lỗi này có thể xảy ra tránh làm hỏng trải nghiệm của người dùng, nhưng chúng chỉ làm trì hoãn chứ không tránh khỏi lỗi này. May mắn thay, bằng sáng chế mới nhất cho thấy Apple đang nghiên cứu một phương pháp để tăng tuổi thọ của màn hình OLED trên iPhone, Apple Watch.

Theo ghi nhận của AppleInsider , bằng sáng chế của Apple có tiêu đề 'Reference Pixel Stressing For Burn-In Compensation Systems And Methods' sẽ cho phép bất kỳ thiết bị nào của công ty thay đổi những gì đang được hiển thị trên màn hình. Điều này có nghĩa là bất kỳ iPhone, Apple Watch hoặc iPad nào có tấm nền OLED đều có thể điều chỉnh đầu ra màn hình sao cho khu vực cụ thể có thể sáng hơn hoặc mờ hơn so với phần còn lại, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào những gì hiện có trên màn hình vào thời điểm đó .


Giải pháp của Apple trong bằng sáng chế gợi ý giảm bớt vấn đề thông qua 'pixel tham chiếu', liên quan đến số liệu thống kê về những gì đang được hiển thị, với việc hiệu chỉnh được thực hiện bởi phần mềm. Sau đó, iPhone hoặc Apple Watch có thể dự đoán thời điểm một hoặc nhiều pixel bắt đầu bị lưu ảnh và thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm hiện tượng lưu ảnh đó.

Bằng sáng chế không nêu rõ liệu các biện pháp này có loại bỏ hoàn toàn hiện tượng lưu ảnh hay không, nhưng điều đó có nghĩa là chủ sở hữu iPhone, Apple Watch và các thiết bị khác có thể thoải mái sử dụng các sản phẩm đó mà không phải lo lắng về vấn đề này trong một thời gian dài.


Apple cũng nói về việc đo đầu ra độ sáng thông qua cảm biến độ sáng vì điều đó sẽ giúp một số pixel nhất định trở thành điểm tham chiếu, cho phép thiết bị xác định khu vực nào của màn hình cần điều chỉnh. Sau khi iPhone, Apple Watch, iPad hoặc các thiết bị khác đã tính toán thành công khu vực nào của màn hình cần điều chỉnh, điều đó có thể làm giảm hiển tượng lưu ảnh.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom