Màn hình iPhone có mã QR ẩn giúp Apple kiểm soát chi phí sản xuất, chống hàng nhái

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,882
Được thích
2,431
674 #1

Có thể bạn chưa bao giờ nhìn thấy mã QR được in trên màn hình iPhone của mình vì nó cực nhỏ đến mức hầu hết mọi người không biết có mã QR ở đó. Một báo cáo mới từ The Information nêu chi tiết cách Apple đặt các mã cực nhỏ trên iPhone kể từ năm 2020 để giúp công ty kiểm soát chi phí sản xuất và “tiết kiệm hàng trăm triệu đô la”.

Có rất nhiều mã QR được in trên các bộ phận bên trong của iPhone và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng nếu mở iPhone của mình. Những mã số này giúp Apple tìm hiểu thêm chi tiết về nguồn gốc của những linh kiện này – nhưng đáng ngạc nhiên là ngay cả màn hình iPhone cũng có mã QR ẩn.

Theo báo cáo, mã QR được khắc trên kính iPhone ở các giai đoạn sản xuất khác nhau. The Information đề cập rằng công ty đã phát triển hệ thống này vào năm 2020 và nó giúp Apple “theo dõi và giảm thiểu các sai sót" trong dây chuyền sản xuất của mình. Những mã này được mô tả là “có kích thước bằng hạt cát” và không có gì đáng ngạc nhiên khi chỉ có thể nhìn thấy được bằng thiết bị đặc biệt.

Nhưng chính xác thì mã QR giúp ích cho Apple như thế nào? Nói tóm lại, các mã này cho phép công ty theo dõi chính xác có bao nhiêu kính màn hình mà các nhà cung cấp Trung Quốc, Lens Technology và Biel Crystal, đang sản xuất và bao nhiêu sản phẩm bị lỗi mà họ đã vứt đi trong quá trình sản xuất, đồng thời đọc chính xác lượng vật liệu bị lãng phí do lỗi.

“Lens và Biel trước đây đã cản trở nỗ lực của Apple trong việc tìm hiểu tỷ lệ lỗi thực sự, điều có thể làm tăng chi phí sản xuất của hãng. Apple đã trả hàng triệu USD để lắp đặt thiết bị laser và máy quét tại nhà máy Lens và Biel để vừa thêm mã QR siêu nhỏ vừa quét mặt kính ở cuối quy trình sản xuất”, báo cáo cho biết.
Trên một số mẫu iPhone, chẳng hạn như iPhone 12, mã QR nằm ngay phía trên loa trước. Nhiều mẫu iPhone gần đây có mã này được khắc laser trên khung màu đen ở cạnh dưới màn hình.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom