Lỗi phần mềm tồn tại trong Firefox suốt 22 năm cuối cùng đã được một lập trình viên trẻ tuổi sửa lỗi

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
1345 #1

Trong toàn bộ lịch sử của dự án Firefox của Mozilla, người dùng đôi khi gặp phải lỗi trong trình duyệt này mà mãi chưa được giải quyết. Sự cố hiện đã được khắc phục hoàn toàn nhờ sự đóng góp của một lập trình viên mới tham gia vào Mozilla.

Lỗi Firefox 148624 đã được phát hiện cách đây 22 năm bởi một người dùng trình duyệt internet "Mozilla Suite" trên máy Mac. Người dùng được đề cập đã gặp lỗi tooltip sau khi đặt con trỏ chuột lên một liên kết web. Anh ấy nói, sau khi chuyển Mozilla xuống chạy nền, tooltip vẫn hiện ở trên màn hình.

Mozilla Suite trở thành Mozilla Firefox vài năm sau đó, nhưng lỗi tooltip vẫn mãi chưa được sửa sau nhiều năm. Cho đến một tháng trước, tức là khi Yifan Zhu, một lập trình viên trẻ tuổi quyết định tự mình chấm dứt lỗi này một lần và mãi mãi. Anh là nghiên cứu sinh tiến sĩ năm thứ nhất về kỹ thuật điện tại Đại học Stanford, Zhu tự mô tả mình là người "thỉnh thoảng" đóng góp nhỏ cho phần mềm nguồn mở mà anh sử dụng, như Mozilla Firefox.

Trước khi bắt đầu phân tích lỗi tooltip trong Firefox, Zhu không có kinh nghiệm với các dự án phức tạp như Firefox. Nghiên cứu sinh tiến sĩ xác nhận rằng anh ấy chưa bao giờ đóng góp cho phần mềm nguồn mở trước đây , nhưng anh ấy đã có thể tìm ra cách để sửa lỗi trong đống code có từ 20 năm trước của Firefox.

Bản sửa lỗi mã của Zhu đã được cải tiến bởi một lập trình viên giàu kinh nghiệm hơn (Cobos Álvarez) và cuối cùng nó đã được Mozilla chấp nhận như một phần của bản phát hành ổn định sắp tới của Firefox (119).

Theo Techspot
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom